Đình chỉ giấy phép bác sĩ gốc châu Á sau cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em


Washington – Giấy phép hành nghề của một bác sĩ gốc châu Á của Quận King đã bị Bộ Y tế Tiểu bang Washington đình chỉ sau các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Bác sĩ Lu Gao bị buộc tội tại Tòa Thượng Thẩm Quận King với một tội lạm dụng tình dục trẻ em cấp độ hai – bạo lực gia đình và một tội lạm dụng tình dục trẻ em cấp độ ba – bạo hành gia đình.

Theo các tài liệu buộc tội, bác sĩ Lu Gao “nhiều lần có hành vi tiếp xúc thân thể không phù hợp với trẻ vị thành niên” khi cô ở độ tuổi từ 13 đến 18, khoảng từ tháng 7 năm 2008 đến tháng 10 năm 2013.

Sở cảnh sát Bellevue (BPD) đã thu được ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa Gao và một phụ nữ có liên hệ với nạn nhân. Người này cũng nói với BPD rằng Gao không phủ nhận các cáo buộc khi đối chất.

Vào ngày 18 tháng 8, BPD đã bắt Bác sĩ Lu Gao và ông ta hiện đang bị quản thúc tại gia theo dõi điện tử.

Bác sĩ Lu Gao trước đây đã làm việc ngoài Renton tại Trung tâm Y tế Thái Bình Dương theo một trang LinkedIn. Một hồ sơ của U.S. News and World Report cũng cho thấy Gao có liên kết với Trung tâm Y tế UW Medicine-Valley.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube