Denver đồng ý trả $ 365,000 cho việc cảnh sát bắn chết một người Việt, làm người khác bị thương khi đang truy tìm tù nhân trốn thoát


Denver, CO – Sở cảnh sát Denver sẽ phải trả $ 365,000 cho các nạn nhân của một cuộc truy lùng năm 2018, làm chết một người gốc Việt và bị thương một người khác.

Cảnh sát đã khoanh vùng một ngôi nhà ở Aurora, Colorado trong khi tìm kiếm tù nhân bỏ trốn Mauricio Venzor-Gonzalez. Cảnh sát tuyên bố đã nhìn thấy hai người đàn ông rời khỏi nhà và lái xe đi trong một chiếc SUV, ném bỏ thứ trông giống như một khẩu súng ra ngoài cửa sổ.

Các sĩ quan Susan Mercado và Austin Barela tin rằng Venzor-Gonzalez đang ở trong xe, và cho rằng anh ta có vũ khí và nguy hiểm. Hai sĩ quan đuổi theo chiếc xe chạy trốn trong xe cảnh sát của họ, bắn vào chiếc SUV khi nó bỏ chạy. Khi chiếc SUV đâm vào một bờ kè, một sĩ quan thứ ba – William Bohm – đã tham gia vụ nổ súng.

Các phát súng do các sĩ quan bắn đã bắn trúng Rafael Landeros, Jr., 23 tuổi và Steven Nguyễn, 27 tuổi. Cả hai được đưa đến bệnh viện, Steven Nguyễn sau đó tử vong do vết thương quá nặng.

Kẻ trốn tù Venzor-Gonzalez chưa bao giờ ngồi trong chiếc SUV, và thứ được cho là súng thực chất là một hộp chứa methamphetamine. Các sĩ quan Mercado và Barela đã được xóa bất kỳ hành vi sai trái hình sự nào liên quan đến vụ xả súng, vì luật sư quận nhận thấy rằng các sĩ quan đã lo sợ về tính mạng của họ khi họ tìm kiếm tên Venzor-Gonzalez có vũ trang.

Tuy nhiên, Mercado và Barela đã bị sở cảnh sát đưa ra lệnh đình chỉ không lương 90 ngày do vi phạm chính sách chính thức của sở, cấm bắn vào một phương tiện đang di chuyển.

Venzor-Gonzalez cuối cùng đã bị bắt 5 tháng sau khi trốn thoát. Anh ta đã bị kết tội cố ý phạm tội cấp độ một để thực hiện hành vi giết người, tấn công cấp độ một, trả thù nhân chứng / nạn nhân và sở hữu vũ khí, và đã bị kết án 32 năm tù. Sau khi vượt ngục, anh ta bị kết án thêm 4 năm tù giam vì tội bỏ trốn và âm mưu giết người.

Khoản giải quyết bồi thường trị giá $ 365,000 sẽ thuộc về gia đình của Steven Nguyễn và Landeros. Vụ việc đã được Hội đồng thành phố Denver nhất trí thông qua và không có bình luận nào thêm.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.9news.com/article/news/crime/city-council-365000-settlement-wrongful-death-lawsuit-police/73-564c8739-f954-4e36-b10c-1db15b78b5c6 https://www.coloradopolitics.com/denver/city-council-oks-365-000-settlement-in-wrongful-death-lawsuit-against-denver-police/article_fdb49071-eedd-5231-9a23-74871efd3851.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube