Dân số người Châu Á ở Mỹ tăng 35,5% – nhanh nhất trong các nhóm nhập cư


Theo dữ liệu mới được công bố hôm thứ Năm, những người xác định là “Châu Á” và những người đánh dấu vào ô “Châu Á” cùng với một nhóm chủng tộc khác hiện chiếm 7,2% tổng dân số Hoa Kỳ.

Những người được xác định là “Người Hawaii bản địa” và “Người Đảo Thái Bình Dương khác”, hoặc kết hợp với một nhóm chủng tộc khác, đại diện cho 0,5% dân số.


Nhà xã hội học của Đại học Amherst và giáo sư nghiên cứu người Mỹ Pawan Dhingra cho rằng nguyên nhân là do sự gia tăng liên tục của những người nhập cư châu Á đến Mỹ.


Ông nói: “Vì ngày càng nhiều người châu Á sinh sống tại Hoa Kỳ, điều này càng thu hút nhiều người châu Á muốn đoàn tụ với gia đình và coi đất nước này là nơi để lập nghiệp.


Các chuyên gia cũng trích dẫn sự tham gia ngày càng nhiều của các thành viên cộng đồng vào cuộc điều tra dân số là một yếu tố góp phần làm tăng số liệu.


Người gốc Á Châu tăng trưởng nhanh nhất ở California: Dữ liệu, sẽ là cơ sở để vẽ lại 429 khu Hạ viện của Hoa Kỳ ở 44 tiểu bang, cũng tiết lộ rằng hiện có hơn 6 triệu người gốc Á ở California,

Dân số châu Á của California đã tăng 25% từ năm 2010 đến năm 2020, trong khi dân số da trắng giảm 24% trong cùng thời kỳ. Cùng với New Mexico và Hawaii, bang này hiện nằm trong số 3 bang mà người da trắng không phải là nhóm chủng tộc lớn nhất.


Người gốc Tây Ban Nha, tăng 11% lên 15,5 triệu người, vẫn là nhóm dân tộc lớn nhất của California sau khi vượt qua người da trắng vào năm 2014. Dân số gốc Tây Ban Nha hiện chiếm gần 40% trong số gần 40 triệu cư dân của California.


Hai trong số 58 quận của California, Quận Alameda và Silicon Valley, hiện có người châu Á là nhóm dân tộc lớn nhất của họ.


Báo cáo được đưa ra chỉ một tháng sau khi tổng chưởng lý của California tiết lộ rằng cộng đồng châu Á ở California đã trải qua mức tăng 107% trong các cuộc tấn công tội phạm thù hận vào năm ngoái,

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.nbcnews.com/news/asian-america/asians-us-are-fastest-growing-racial-group-rise-rcna1680


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube