Cựu ủy viên Thành Phố SF gốc châu Á bị đánh gãy xương vai một cách vô cớ


San Francisco, California- Cảnh sát San Francisco đã tiến hành bắt giữ một nghi phạm hôm Chủ nhật liên quan đến vụ hành hung một cựu ủy viên thành phố 70 tuổi và xác nhận rằng họ đang điều tra xem nạn nhân có bị nhắm mục tiêu vì ông là người châu Á hay không.

Ông Greg Chew, một cư dân San Francisco lâu năm, từng phục vụ trong một số ủy ban thành phố, cho biết ông đã bị tấn công vào khoảng 7:30 tối. vào ngày 2 tháng 8 tại đường Folsom Street và 3rd Street, không xa nhà của ông ở khu South Market.

Sáu ngày sau, Sở cảnh sát San Francisco thông báo vào Chủ nhật rằng cư dân thành phố 34 tuổi Derrick Yearby đã được xác định là nghi phạm và đã bị quản thúc

Yearby bị đưa đến Nhà tù quận San Francisco, nơi anh ta bị buộc tội tăng nặng vì hành hung gây thương tích cơ thể nghiêm trọng, tấn công bằng vũ lực có khả năng gây thương tích lớn cho cơ thể và ngược đãi người cao tuổi.

Who is Greg Chew? Derrick Yearby charged for assaulting former San  Francisco commissioner

Cho đến nay, Yearby không bị buộc tội thù hận vì vụ tấn công. Khoản tiền bảo lãnh tại ngoại của nghi phạm được ấn định là 50.000 đô la.

Tại một cuộc họp báo hôm Chủ nhật, cảnh sát San Francisco Kathryn Winters đã xác nhận rằng các nhà điều tra đang xem xét liệu vụ việc có động cơ chủng tộc hay không, Winters nói với các phóng viên rằng “May mắn thay trong vụ việc này, có những bức ảnh và video tốt. “Các sĩ quan trong vụ việc này đã có thể xác định vị trí và xác định nghi phạm khá nhanh chóng.”

Ông Chew cho biết rằng ông bị sưng mắt nặng và gãy vai trái do vụ tấn công. ông cho biết kẻ tấn công không nói bất cứ điều gì và không cướp bất kỳ thứ gì. Một người ngoài cuộc đã gọi cảnh sát để được giúp đỡ. “Tôi thậm chí không biết chuyện gì đã xảy ra”, Ông Chew nói với tờ báo. “Đó là một trải nghiệm siêu thực.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://abc7news.com/arrest-in-sf-asian-man-assault-greg-chew-soma-attack-stop-aapi-hate/12107903/

https://www.sportskeeda.com/pop-culture/news-who-greg-chew-derrick-yearby-charged-assaulting-former-san-francisco-commissioner

https://www.ktvu.com/news/sfpd-arrest-suspect-who-attacked-veteran-san-francisco-commissioner


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube