Cựu Tù Chung Phòng Lên Tiếng Trong Vụ Án Giết Phụ Nữ Trẻ gốc Việt Bằng Rìu


Bakersfield, California – Phiên tòa của Daniel Gunnarsson, bị buộc tội giết người bằng rìu, tiếp tục với lời khai của một cựu tù cùng phòng. Gunnarsson, 23 tuổi, đối diện với khả năng bị tù chung thân vì vụ án giết Kathryn Phạm, 21 tuổi. Thi thể của cô được phát hiện vào ngày 18 tháng 5 năm 2021 trong một gara thuộc sở hữu của cha dượng của Gunnarsson. Khi cảnh sát đến, Gunnarsson được tìm thấy đầy máu và đứng trên một cái thang trong gara.

Nghi phạm và Kathryn Phạm hẹn hò khoảng một tháng, đã cãi nhau vào đêm trước khi cô bị giết. Mâu thuẫn bắt nguồn từ sự tức giận của Gunnarsson sau khi thấy một người đàn ông khác ở nhà của nạn nhân. Anh ta đã xúc phạm cô trong một cuộc gọi điện thoại, làm cô tức giận, như được tiết lộ từ tường thuật của bạn bè được trình bày trong tòa án.

Dưới sự thúc đẩy của cha dượng, Gunnarsson đã liên lạc với Kathryn Phạm vào sáng hôm sau để làm lành. Sau khi có vẻ như đã hòa giải, anh ta đã đề nghị đưa cô đi làm. Cả hai đã vào gara của cha dượng, nơi sau đó cơ thể của Kathryn Phạm được tìm thấy với những vết thương xuyên qua đầu và mặt do rìu gây ra.

Gunnarsson đã thú nhận vụ giết người, mặc dù trước đó anh ta đã được coi là không đủ năng lực để tham gia phiên tòa và được điều trị tại một bệnh viện nhà nước. Các nhà tâm lý học sau đó đã xác nhận khả năng năng lực của nghi phạm.

Trong phiên tòa, Nicholas Casteel, một tù nhân ở cùng phòng với Gunnarsson, đã lên tiếng. Casteel, người bị giam cầm vì tội đốt nhà, đã khai rằng Gunnarsson đã thảo luận về mối quan hệ khó khăn với một người phụ nữ và cách anh ta đã mất kiểm soát về cảm xúc của mình, dẫn đến hành vi bạo lực. Tuy nhiên, Gunnarsson không bao giờ thú nhận vụ giết Kathryn Phạm, nhưng thừa nhận đã gây ra những vết thương nghiêm trọng. Anh ta đã tiết lộ với Casteel rằng muốn làm tổn thương nạn nhân.

Brooke Ramirez, một chuyên gia phân tích tội phạm từ Laboratorium Tội phạm Vùng Kern, đã làm chứng về phân tích di truyền. ADN của Kathryn Phạm có trên lưỡi rìu của hung khí giết người là một cái rìu. Mặc dù đã phát hiện một lượng nhỏ ADN nam giới, nhưng không thể xác định được. Nhiều mẫu chất lấy từ cơ thể Kathryn Phạm không chứa ADN nam hoặc chỉ chứa một lượng nhỏ có thể hoặc không thuộc về Gunnarsson. Phiên tòa tiếp tục diễn ra khi còn nhiều chi tiết khác được tiết lộ về vụ án bi thảm này.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube