Cựu quân nhân Mỹ gốc Việt chiến đấu ở Ukraine đã bị Nga bắt giữ


Gia đình đã mất liên lạc với một người cựu quân nhân lính thủy đánh bộ gốc Việt ở Alabama, người đã rời bang để giúp chống lại cuộc chiến ở Ukraine

Andy Tài Ngọc Huỳnh, 27 tuổi, đã không liên lạc kể từ ngày 8 tháng 6, theo một bản tin từ Hạ nghị sĩ Robert Aderholt của bang Alabama.

Văn phòng của Aderholt đang cố gắng lấy thêm thông tin về tình hình và giúp kết nối Tài Huỳnh với gia đình của anh tại đây.

“Theo gia đình của Tài Huỳnh, họ đã không liên lạc với anh ấy kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2022, khi anh ấy ở khu vực Kharkiv của Ukraine.” ” Văn phòng của tôi đã đặt câu hỏi với cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang để cố gắng có được bất kỳ thông tin nào có thể, ”Aderholt cho biết trong một thông cáo.

Tài Huỳnh rời Alabama vào đầu tháng 4 để đến Ukraine tình nguyện chống quân xâm lược Nga. Phát biểu trước khi ra đi, anh nói: ” Tôi biết có khả năng tôi sẽ chết. Tôi sẵn sàng giành lấy mạng sống của mình hoặc những gì tôi tin là đúng.”

Phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng chính quyền Biden đang cố gắng thu thập thêm thông tin về vụ Tài Huỳnh. Kirby cho biết nếu các báo cáo là sự thật, Nhà Trắng sẽ “làm mọi thứ có thể để … đưa họ trở lại an toàn.” Ông cho biết Mỹ tiếp tục không khuyến khích người Mỹ đến Ukraine và chiến đấu.

Người đàn ông thứ hai, Alexander Drueke, 39 tuổi ở Tuscaloosa, cũng mất tích. Aderholt cho biết Drueke đang ở với Huynh ở Ukraine. Thượng nghị sĩ Tommy Tuberville, Thượng nghị sĩ Richard Shelby và Dân biểu Terri Sewell đang giúp đỡ gia đình của Drueke vào lúc này, Aderholt nói thêm.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.waaytv.com/news/family-unable-to-make-contact-with-north-alabama-man-who-left-to-join-fight-in/article_6f37c206-ecd8-11ec-baea-b7d0acb9ffb1.html

https://nypost.com/2022/06/15/two-former-us-servicemen-reportedly-captured-in-ukraine/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube