Cựu quân nhân gốc châu Á 60 tuổi chết khi bị cướp bất ngờ


Baltimore, Maryland – Một người đàn ông Mỹ gốc Philippines được yêu mến đã chết hôm thứ Hai do vết thương quá nặng trong một vụ cướp mà ông bị nắm lấy và đẩy ngã xuống đất trước nhà ông ở Baltimore, Maryland.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông đã tiếp cận Victor Malabayabas, 60 tuổi để xin khăn giấy vào thứ Bảy ngày 20 tháng 8. Khi nạn nhân đưa cho hắn ta một chiếc khăn giấy, nghi phạm túm áo và đẩy ông Victor ngã vào một chiếc ô tô rồi ngã xuống đất, giật lấy ví của nạn nhân trước khi bỏ chạy.

“Đó là một vụ cướp và hành hung ngẫu nhiên và thật không may, ông ấy không qua khỏi vì tổn thương mạch máu não”, Isa Thompson, một người em họ của Carina, vợ của nạn nhân, cho biết.

“Theo Carina, ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Victor vẫn còn một chút tỉnh táo nhưng khi được đưa đến phòng cấp cứu thì tình trạng của ông xấu đi gần như thực sự nhanh chóng.”

Thompson mô tả ông Victor là người giản dị, khiêm tốn và tốt bụng. Bà cũng chia sẻ rằng nạn nhân, người chuyển đến Mỹ vào năm 1996 từ Los Baños, Laguna, đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và gần đây đã nghỉ hưu. Cựu phi công Hải quân Philippines đã dành thời gian của mình cho hoạt động tình nguyện trong cộng đồng và nhà thờ.

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Maryland cho biết họ sẽ dành nguồn lực để giúp chống lại cuộc khủng hoảng tội phạm ở Baltimore.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://news.abs-cbn.com/news/08/27/22/baltimore-fil-am-dies-from-injuries-sustained-in-attack

https://www.thebaltimorebanner.com/baltimore/man-who-died-after-being-pushed-to-ground-in-canton-robbery-remembered-for-volunteerism-lending-a-helping-hand-ZYUWFMGUABDTNJGIX7KLUOSSMM/

https://www.cbsnews.com/baltimore/news/victor-malabayabas-laid-to-rest-at-st-casimir-church/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube