Cựu giáo viên gốc Á bị buộc tội tấn công tình dục học sinh được thả để quản thúc tại gia trước khi xét xử


Baltimore, Maryland – Một cựu giáo viên Trường Gilman bị buộc tội hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên đã ra khỏi Trung tâm Giam giữ quận Baltimore.

Một thẩm phán đã đồng ý trả tự do cho Chris Bendann để tạm giam tại nhà trước khi xét xử.

Luật sư của Bendann lập luận rằng người đàn ông 38 tuổi này không phải là mối nguy hiểm cho cộng đồng và không cần phải ngồi tù.

Anh ta bị buộc tội lạm dụng tình dục một học sinh cũ từ năm 2016 đến 2019. Bendann làm việc tại Gilman từ năm 2007 đến năm 2023.

Anh ta đã bị sa thải vào đầu năm nay vào khoảng thời gian anh ta bị cảnh sát bắt giữ. Phiên điều trần sơ bộ của Bendann được ấn định vào đầu tháng Ba.

Trước đó, cảnh sát quận Baltimore thông báo các cáo buộc đã được đệ trình chống lại Christopher Bendann, sau khi các nhà điều tra lục soát nhà của anh ta ở Rodgers Forge.

Cảnh sát cho biết Bendann đã bị chấm dứt hợp đồng vì những mối quan hệ không phù hợp và đáng ngờ với các sinh viên hiện tại và cựu sinh viên.

“Cảnh sát quận Baltimore đã biết về một số cáo buộc. Cuộc điều tra của họ đã dẫn đến lệnh khám xét và tịch thu tại nhà của Bendann,”  Theo các tài liệu tòa án thu được, trường Gilman đã sa thải Bendann vào ngày 20 tháng 1 năm 2023.

Các tài liệu buộc tội nêu rõ một số sinh viên và cựu sinh viên từ Gilman cho biết Bendann sẽ cho họ uống rượu, đưa họ đến và đón họ từ các bữa tiệc, và đổi lại, anh ta sẽ đưa họ đến Trường St. Paul và Công viên Meadowood và yêu cầu họ chạy khỏa thân vào tháng 7 và tháng 8 năm 2021.

Một nạn nhân nói với các nhà điều tra rằng – lúc đó Bendann 32 tuổi và nạn nhân chỉ mới 15 tuổi – khi vụ lạm dụng bị cáo buộc bắt đầu.

Sự việc đã diễn ra khoảng một năm trước khi Bendann bị cáo buộc yêu cầu nạn nhân chụp ảnh khỏa thân và chạm vào nạn nhân một cách không thích hợp, điều này được cho là đã xảy ra tại những ngôi nhà mà Bendann đang ở và tại nhà riêng của anh ta.

Các tài liệu cũng nói rằng nạn nhân đã cố gắng chặn mọi liên lạc của Bendann, nhưng Bendann sẽ quấy rối bạn bè của nạn nhân và đe dọa sẽ tiết lộ những bức ảnh khỏa thân.

Trong một tuyên bố, Trường Gilman cho biết: “Chúng tôi biết rằng một cựu giáo viên Gilman đã bị chính quyền ở quận Baltimore bắt giữ. Chúng tôi cam kết hỗ trợ học sinh và gia đình cũng như cộng đồng Gilman rộng lớn hơn của chúng ta khi họ xử lý tin khủng khiếp này.”

Cảnh sát cho biết các thám tử tin rằng có một số nạn nhân và kêu gọi họ trình báo bằng cách gọi cho Đơn vị Chống Tội phạm Trẻ em theo số 410-887-7720 hoặc Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em theo số 410-887-2469.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube