Cựu giáo sư Đại học gốc châu Á trắng án trong vụ bị buộc tội tấn công tình dục, quấy rối sinh viên


Illinois  – Một bồi thẩm đoàn liên bang đã ủng hộ một cựu giáo sư Đại học Illinois trong vụ kiện, khi có hai phụ nữ đã đệ đơn cáo buộc ông bóc lột tình dục và tình cảm họ khi họ còn là sinh viên của ông.

Bồi thẩm đoàn ở Urbana đã quyết định trong phán quyết hôm thứ Năm rằng hai nguyên đơn đã không chứng minh được các cáo buộc liên bang của họ về bạo lực giới tính, lao động cưỡng bức, buôn bán tình dục và nô lệ không tự nguyện đối với giáo sư Gary Xu.

Các bồi thẩm viên cũng yêu cầu một trong những người phụ nữ và một nguyên đơn khác, người đã công bố các cáo buộc trực tuyến về những hành vi sai trái bị cáo buộc của Xu, phải trả cho ông Xu tổng cộng 800.000 đô la tiền bồi thường thiệt hại.

Đơn kiện được đệ trình vào năm 2019 cáo buộc ông Xu, người từng là giáo sư về văn hóa châu Á tại Đại học Illinois, đã bóc lột tình dục và tình cảm các sinh viên Trung Quốc của mình, những người phụ thuộc vào ông để được cấp thị thực.

Luật sư Jon Little đại diện cho một trong những nguyên đơn, một phụ nữ Trung Quốc 28 tuổi, người đã cáo buộc rằng Xu đã cưỡng hiếp, đánh đập và kiểm soát cô trong mối quan hệ kéo dài hai năm bắt đầu khi cô còn là một sinh viên đại học 19 tuổi. Ông nói phán quyết của bồi thẩm đoàn “gửi thông điệp sai.” Little nói: “Chúng ta đã khuyến khích một người đàn ông quan hệ tình dục với một sinh viên.”

Ông Xu, người chưa bao giờ thừa nhận quan hệ tình dục đồng thuận với người phụ nữ và bác bỏ mọi cáo buộc của vụ kiện, đã khóc và ôm luật sư của mình, Jim Martinkus, sau phán quyết. “Bồi thẩm đoàn đã lên tiếng. Chúng tôi rất biết ơn,” Martinkus nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube