Cựu cảnh sát gốc Châu Á bị bắn chết khi bảo vệ đoàn làm tin tức


SAN FRANCISCO – Kevin Nishita đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của rất nhiều người – với tư cách là một cảnh sát, một nhân viên bảo vệ, một người đàn ông của gia đình và như một người bạn.

Ông đã cống hiến cuộc đời mình cho sự an toàn và hạnh phúc của những người khác, bao gồm cả nhóm tin tức tại KPIX và các đài truyền hình khác ở khu vực Bay Area.

“Ông ấy là một phần của gia đình làm tin tức của chúng tôi. Sự mất mát là vô cùng lớn, ”phóng viên KPIX Maria Cid Medina cho biết hôm thứ Bảy. “Thật đau lòng khi nói ’Ông ấy là người đàn ông tốt nhất,” phóng viên KPIX Andria Borba nói.

Nishita đã chết vào sáng thứ Bảy sau khi ông bị bắn hôm thứ Tư trong một vụ cướp có vũ trang. Lúc đó ông đang làm bảo vệ cho một nhóm tin tức KRON-TV tại địa điểm ở Oakland vào thời điểm đó.

Các nhà báo từ mọi hoạt động đưa tin trong thành phố đã chia sẻ phản ứng của họ trên mạng xã hội, gửi lời chia buồn và lời chúc chân thành. “Toàn bộ thị trường TV đang cảm thấy mất mát – ở San Francisco và ở Vùng Bay Area,” Cid Medina nói. “Ông ấy thực sự là một người tốt bụng và thực sự là một người quan tâm đến mọi người,” cô nói.

Các đội tin tức địa phương trong Khu vực Bay Area thường làm việc với các nhân viên bảo vệ khi được giao nhiệm vụ nên các phóng viên và nhiếp ảnh gia hiểu rất rõ về các nhân viên bảo vệ.

Borba cũng đánh giá cao lòng tốt của Nishita. Gần đây cô đã làm việc một ca dài với Nishita. Vào cuối đêm, cô định bắt tàu về nhà nhưng Nishita đã đề nghị cô để ông chở cô về nhà để đảm bảo rằng cô đến đó an toàn.

“Kevin đã ngăn tôi lại và nói,“ Tôi không thể để cho cô đi trên tàu không an toàn. Hãy để tôi chở cô về nhà, làm ơn. Vợ tôi sẽ rất khó chịu với tôi nếu tôi để cô lên chuyến tàu đó.” “Đây là một người đàn ông rất quan tâm đến sự an toàn của chúng tôi, ông ấy đã lái xe mất một giờ đồng hồ để đảm bảo rằng tôi đã về đến nhà. Thật đau lòng.”

Trước khi làm nhân viên bảo vệ, Nishita đã có thâm niên trong lĩnh vực thực thi pháp luật. Ông đã có vài năm làm việc với tư cách là một nhân viên của Cơ quan Nhà ở Oakland, sau đó tiếp tục làm việc cho sở cảnh sát Hayward, sở cảnh sát San Jose và sở cảnh sát Colma, nơi ông nghỉ hưu với tư cách là một trung sĩ vào năm 2018.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://sanfrancisco.cbslocal.com/2021/11/28/reporters-remember-slain-security-guard-kevin-nishita/ https://www.kron4.com/news/bay-area/kron4-security-guard-dies-from-injuries-after-attempted-armed-robbery/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube