Cướp tiệm nail ung dung hâm đồ ăn và nghỉ ngơi trước khi bỏ đi


TACOMA, Wash. – Một chủ tiệm nail ở Tacoma cho biết ông sợ hãi vì đã đối mặt với bọn tội phạm khi chúng thậm chỉ thoải mái nghỉ trưa trước khi thực hiện xong một vụ cướp.

Hội đồng Kinh doanh Tacoma đã tổ chức một phiên hỏi đáp với cảnh sát trưởng Tacoma, Avery Moore vào thứ Hai để thảo luận về mối quan ngại của các chủ doanh nghiệp về việc tội phạm gia tăng.

Kristen Wynne, chủ tịch của TBC, cho biết hàng trăm chủ doanh nghiệp ở Tacoma đã liên hệ để tham gia vào tổ chức này. “Các doanh nghiệp cảm thấy như tiếng nói của họ không được lắng nghe,” Kristina Maritczak, chủ tịch Ủy ban Giải pháp của TBC nói. Các chủ doanh nghiệp cho biết cảnh sát phản ứng không đủ nhanh.

Ông Tuấn Ngô, chủ nhân của La Bella Nail Spa, cho biết trong năm qua tiệm của ông phải đối mặt với nhiều tội phạm cướp giật tài sản hơn bao giờ hết. Trong một vụ cướp gần đây giữa ban ngày, bọn tội phạm đã tự do thoải mái.

“Trước khi cướp chúng tôi, họ đã ăn. Họ mang đến một cốc mì, họ nấu trong lò vi sóng, họ ngồi trên chiếc ghế dài của chúng tôi và ăn. Họ đã nằm nghỉ trong 15 phút và sau đó họ bắt đầu lấy tiền của chúng tôi, lấy máy tính của chúng tôi, lấy mọi thứ khác, ”ông Tuấn Ngô nói.

Nạn nhân cho biết cảnh sát Tacoma chỉ xuất hiện ba giờ sau khi ông gọi cho 911 và ông đã mất khoảng 15.000 USD.“Một giờ, bây giờ là hai giờ để đối phó với một tội ác và sau đó khi cảnh sát đến, họ cho biết rằng không thể làm gì được. Đó là một tội nhỏ nhưng cũng làm hại các tiểu doanh nghiệp”

Trong cuộc họp hôm thứ Hai, cảnh sát trưởng đã được hỏi về thời gian phản hồi chậm. Ông Moore nói: “Khi các sĩ quan của tôi phản ứng với một vụ giết người, điều đó có nghĩa là họ có thể không phản ứng được với việc cửa sổ bị phá vỡ vì việc này sẽ được ưu tiên.

Ông Moore cho biết Sở Cảnh sát Tacoma thiếu 55 sĩ quan. Điều đó có nghĩa là ưu tiên các tội phạm bạo lực trước khi điều tra các vụ việc không nguy hiểm ngay đến tính mạng.

Các chủ doanh nghiệp cho biết việc thiếu bóng dáng của cảnh sát cũng là một vấn đề, nhưng ông Moore nói rằng điều đó đã thay đổi trong hai tuần qua, hiện có nhiều sĩ quan ra công chúng hơn và nhìn chung, tội phạm đã giảm 43% trong tháng trước.

Ông Moore cho biết một nhà phân tích từ Đại học Texas hiện đang thu thập dữ liệu tội phạm của Tacoma và ông sẽ trình bày tổng quan về kế hoạch tội phạm Tacoma của mình vào thứ Ba tới. Đây sẽ là lần đầu tiên ông chia sẻ công khai chiến lược hoàn thành mục tiêu của mình là để biến Tacoma thành thành phố an toàn nhất cả nước.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.kiro7.com/news/local/tacoma-business-owners-speak-with-police-chief-about-crime-concerns/RTSX6RY4QFBWXE4C333IYMGPRE/

https://www.yahoo.com/now/tacoma-business-owners-speak-police-145121998.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube