Cướp khủng bố nhân viên và thực khách tại nhà hàng sushi ở Houston


Houston, Texas – Cảnh sát đang truy tìm hai nghi can bị camera ghi hình lại cảnh cướp nhân viên và thực khách, tại một nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng trên đại lộ Washington. Sự việc xảy ra vào giữa ngày Chủ nhật tại The Blue Fish.

“Thật là sốc. Chúng tôi không ngờ điều này lại xảy ra ở đây, ngay tại đường Washington, vào giữa ban ngày,” người quản lý Kiệt Huỳnh nói. “Họ vào như những khách hàng bình thường. Nhưng ngay sau đó đã chĩa súng vào tất cả nhân viên của tôi”.

Những tên cướp ép các nhân viên xuống đất và đòi ví, điện thoại và tiền mặt của họ trước khi hướng sự chú ý của họ vào một gia đình. “Đó là một bàn bốn người, gồm hai cậu bé,” ông Kiệt Huỳnh nói. “Họ đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Một khi điều đó xảy ra thì thật kinh khủng.”

Gia đình này cũng bị ép xuống đất trước khi những kẻ tình nghi có vũ trang chạy ra phía sau. “Họ biết tất cả mọi chỗ,” ông Kiệt Huỳnh nói. “Họ biết chính xác nơi họ cần đến để lấy đồ.”

Video giám sát cho thấy những tên cướp lấy gần 2 ngàn đô la tiền mặt khi chúng đi ra phía sau. “Họ yêu cầu cô nhân viên đưa thêm tiền và khi cô ấy nói đó là tất cả những gì cô ấy có, họ nghĩ rằng cô ấy đang nói dối. Thế là họ tát cô”, ông Kiệt Huỳnh mô tả về một nhân viên của mình bị các nghi phạm tấn công.

Khi các nạn nhân có cơ hội, camera đã ghi lại cảnh tất cả họ chạy ra cửa trước để đến nơi an toàn. Các nghi phạm chạy thoát ra ngoài bằng cửa sau.

“Mọi người làm việc chăm chỉ để có tiền và sau đó họ đi ăn cướp như vậy!” ông Kiệt Huỳnh nói. “Điều đó rất buồn cho mọi người. Hãy kiếm một công việc. Làm điều gì đó tốt hơn.”

Vào thứ Hai, chỉ có một vài nhân viên trở lại làm việc. Những người còn lại được yêu cầu trở lại vào thứ Ba. “Họ đang hồi phục. Họ hoảng hốt và thất vọng với những gì xảy ra ngày hôm qua”, ông Kiệt Huỳnh nói. Ông đang hy vọng đoạn video giám sát sẽ xác định được và loại bỏ bọn côn đồ khỏi đường phố trước khi xảy ra vụ cướp bạo lực tiếp theo.”Hy vọng điều đó sẽ không xảy ra với bất kỳ nhà hàng nào khác quanh đây,” ông nói.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube