Cướp gốc Việt dàn cảnh đụng xe, xịt hơi cay để cướp


SACRAMENTO, Calif. – Một phụ nữ nói rằng bà đã bị 2 người cố tình đâm xe từ phía sau trước khi bị xịt hơi cay và cướp tài sản của bà ở Nam Sacramento.

Sở cảnh sát Sacramento đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến một vụ cướp ở khu vực đường Florin vào ngày 11 tháng Ba. Hậu Nguyễn, 30 tuổi và Phùng Nguyễn, 35 tuổi đã bị bắt vì tội danh cướp giật, theo cảnh sát viên Chad Lewis, phát ngôn viên của cảnh sát.

Nạn nhân là bà Nith Phouangkeo, 57 tuổi, một nữ doanh nhân và là người nhập cư gốc Lào. Nạn nhân cho biết bà vừa ăn trưa ở một trung tâm mua sắm gần đường 65th Street và Stockton Boulevard vào thứ Sáu tuần trước thì vụ việc xảy ra.

Bà lái xe về phía khu vực đường Florin thì bất ngờ bị một chiếc xe tông vào từ phía sau. “Tôi cảm thấy có va chạm ở phía sau xe của tôi và việc đó khiến tôi chú ý,” bà Phouangkeo nói.

Theo luật, những người lái xe ở California phải dừng lại và trao đổi thông tin bảo hiểm nếu họ có liên quan đến một vụ va chạm – vì vậy nạn nhân đã dừng xe vào lề và ra ngoài. Đó là khi nghi phạm áp sát và xịt hơi cay vào mặt bà.

Các nghi phạm sau đó nhảy vào ô tô của Phouangkeo và lấy chiếc ví trị giá 800 đô la của bà, trong đó bà nói rằng cũng có một số tiền mặt, thuốc men và chìa khóa của bà.

Phouangkeo nói rằng bà đã bị theo dõi và bị nhắm đến vì kích thước nhỏ bé của bà. Nạn nhân cũng chỉ ra các cuộc tấn công liên quan đang xảy ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á khác. Bà khuyến khích những người trong cộng đồng người Mỹ gốc Á lên tiếng và báo cáo tất cả các sự việc.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.abc10.com/article/news/crime/south-sacramento-attack/103-7c4a9784-deb3-464e-9e41-1a36fceafdc3


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube