Cướp đánh đập người phụ nữ châu Á trên phố để giật túi xách tay


SAN FRANCISCO, California – Cư dân ở một khu phố ở San Francisco nói rằng họ đã chán ngấy sau một vụ tấn công đáng sợ khác và âm mưu cướp giữa ban ngày, tất cả đều được ghi lại trong video giám sát. Đây không phải là sự cố đầu tiên thuộc loại này đã được đề cập đến ở Quận Portola trong vài năm qua.

Joe Buttle, người đã sống trong ngôi nhà Portola cả đời của mình cho biết: “Ba người đã dừng xe ngay tại đây. “Họ đợi cho bà ấy đến gần. Khi nạn nhân vừa bước đến, họ đã xô nạn nhân té xuống đất một cách thô bạo. Một tên cướp đạp vài cái vào mặt nạn nhân.”

Trong vài năm qua, đã có nhiều vụ tấn công người Mỹ gốc Á trong cùng một khu phố gần Đại lộ San Bruno. Vào tháng 3 năm ngoái, một người 55 tuổi và một người 60 tuổi đã bị xô ngã xuống đất và bị cướp chỉ cách đó một dãy nhà. Một ngôi nhà ở Portola đã bị xâm nhập với một bé gái 11 tuổi bên trong và video cũng ghi lại cảnh một phụ nữ trở thành nạn nhân trong một vụ cố gắng cướp điện thoại di động.

“Nó đang trở nên tồi tệ hơn, nó đã xảy ra khá nhiều lần trong một năm, thực sự là điều làm tôi rất bực bội,” một người hàng xóm khác chỉ muốn được xác định là “Chris” cho biết.

Những người hàng xóm cũng tin rằng bọn tội phạm nhắm mục tiêu vào khu vực này vì gần đường cao tốc chỉ cách đó vài dãy nhà, giúp họ có một nơi trốn thoát dễ dàng. Buttle nói: “Lối ra Siliman ở ngay đó. chỉ cần một chút thời gian là có thể thoát ra xa lộ.”

Giám sát viên Hillary Ronan đã đưa ra một tuyên bố đáp lại vụ việc mới nhất này: “Vụ tấn công bạo lực nhằm vào một phụ nữ đang đi bộ trong khu phố Portola của chúng ta thật là sốc và bi thảm. Tôi đã liên lạc với Đội trưởng Maron của Trạm Bayview, người đang làm việc với các sĩ quan SFPD để điều tra vụ này và bắt giữ các nghi phạm có liên quan.”

“Nhóm an toàn dựa vào cộng đồng thông qua Chương trình can thiệp bạo lực đường phố cũng đóng vai trò tích cực trong việc hợp tác với nạn nhân và cộng đồng để tham gia và giảm leo thang ở những nơi có khả năng bị nhắm đến và tiếp tục bạo lực. Tôi đã liên hệ để cung cấp hỗ trợ và dịch vụ cho nạn nhân và sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho các cử tri của chúng ta. “

Trong khi đó, những người hàng xóm như “Chris” đã từ bỏ hy vọng nói rằng “không có cách nào để ngăn chặn” tội ác, trong khi những người khác, như Buttle, có ý tưởng riêng của họ về những gì cần phải thay đổi. “Họ phải làm gì đó với những tên tội phạm này,” ông nói. “Họ không thể phục hồi được. Bỏ tù, họ quay lại làm điều chết tiệt tương tự.”

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abc7news.com/sf-portola-attack-caught-on-camera-video-san-bruno-avenue/11898285/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube