Cửa hàng tạp hóa châu Á bị yêu cầu trả hơn nửa triệu đô la vì vi phạm luật lao động


Salt Lake, Utah – Cửa hàng tạp hóa châu Á lớn nhất của Utah đã bị yêu cầu trả lại 525.000 đô la tiền lương, tiền phạt và thiệt hại do kết quả của cuộc điều tra của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Chinatown Supermarket, một cửa hàng tạp hóa do gia đình sở hữu ở Khu phố người Hoa của Thành phố Salt Lake, đã phải đối mặt với một vụ kiện liên bang vào tháng 3 năm 2022 vì cản trở cuộc điều tra liên quan đến các hoạt động lao động của họ.

Theo thông cáo báo chí từ bộ phận Tiền lương và Giờ làm việc, siêu thị đã nhận được lệnh cấm sơ bộ khi họ “cố gắng ngăn cản các nhà điều tra phỏng vấn nhân viên và hướng dẫn nhân viên nói với các nhà điều tra rằng họ không làm việc quá 40 giờ mỗi tuần.”

Chinatown Wholesale LLC, thuộc sở hữu của cùng một gia đình sở hữu siêu thị, cũng đã được ban hành trát đòi hầu tòa “để lấy tài liệu về cách thức trả lương của các công ty,” thông cáo báo chí viết.

Các tài liệu thu được trong trát đòi hầu tòa cho thấy Chinatown Supermarket chỉ báo cáo tối đa 80 giờ trong một kỳ thanh toán. Đối với số giờ làm thêm, thay vào đó, nhân viên được trả tiền thưởng hàng tuần “tương đương với thời gian làm thêm giờ liên tục”, vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn và Lao động Công bằng, yêu cầu người sử dụng lao động “trả thời gian và một nửa mức lương thông thường cho số giờ trên 40 trong một tuần làm việc.”

Một Tòa án quận của Hoa Kỳ cho Utah đã ra lệnh cho Chinatown Supermarket và Chinatown Wholesale LLC trả hai khoản tiền bằng nhau với tổng trị giá 251.305 USD tiền lương truy lĩnh và các khoản bồi thường thiệt hại cũng như các khoản bồi thường thiệt hại cho nhân viên, cộng với 22.390 USD tiền phạt vi phạm làm thêm giờ. Theo Bộ Lao động, các công ty đã trả lại đầy đủ tiền lương và tiền phạt trong tháng Sáu.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube