Cửa hàng bán đồ nội thất của người Việt bị đốt giữa ban ngày


OAKLAND, California – Đoạn video kịch tính cho thấy ngọn lửa bùng lên trong một cửa hàng đồ nội thất ở West Oakland trong một vụ tấn công đốt phá vào ban ngày hồi đầu tháng 5 với việc doanh nghiệp do gia đình người Việt tự quản hiện đang phải vật lộn để xây dựng lại.

Chỉ mất vài giây để ngọn lửa bùng lên qua những chiếc ghế dài và khói dày đặc đã lấp đầy Dimensional Outlet Furniture, một cửa hàng trên Đại lộ San Pablo ở Oakland.

Đoạn video cho thấy một người đàn ông thản nhiên đi vào trước đó vào khoảng 2 giờ chiều vào ngày 15 tháng 5. Ông ta dường như đổ hóa chất lên những chiếc ghế dài trước khi khiến chúng bốc cháy và chạy ra khỏi cửa.

“Tôi bắt đầu la hét‘ Cháy rồi! ’Tôi chạy ra ngoài và cố gắng cảnh báo người chị họ của mình đang ở trong nhà kho và sau đó là đối tác của chị ấy đang ở khu vực giường ngủ”, David Nguyễn, quản lý của Dimensional Outlet Furniture cho biết.

David Nguyễn cho biết anh đã có thể tìm ra cách dập lửa để cứu cửa hàng của mình thành công. “Tôi gọi 911 và để quên điện thoại trong túi. Tôi tìm được một bình chữa cháy và ngọn lửa vẫn còn đó, ”David Nguyễn nhớ lại.

Mặc dù hầu hết đồ đạc bên trong cửa hàng có thể nhìn thấy giống như bình thường nhưng mọi thứ đều bị hư hại do khói. David Nguyễn ước tính tổng thiệt hại lên đến 200.000 USD. “Việc kinh doanh của húng tôi đang dần trở lại như mức trước COVID, và bây giờ chúng tôi giống như… không có gì cả,”

David Nguyễn cho biết anh sẽ phải đóng cửa cửa hàng của mình trong khoảng hai tháng để sắp xếp lại. Gia đình anh đã sở hữu Dimensional Outlet Furniture từ năm 2006. Cảnh sát Oakland cho biết họ đang điều tra vụ đốt phá. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Gia đình đã thiết lập một cuộc gây quỹ trực tuyến trên GoFundMe; trang này tuyên bố rằng người từ hãng bảo hiểm đã đánh giá các thiệt hại là vượt quá những gì được quy định trong hợp đồng.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://kion546.com/news/2022/05/31/video-arsonist-attacks-family-owned-furniture-store-in-west-oakland/

https://www.ktvu.com/news/surveillance-video-shows-man-setting-oakland-furniture-store-on-fire

https://abc7news.com/oakland-arson-dimensional-outlet-furniture-fire-video-of-arsonist-store-lit-on/11907872/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube