Cụ ông châu Á thiệt mạng trong vụ tai nạn ở khu phố Tàu Chicago, để lại người vợ bị liệt


Chicago, Illinois – Một người đàn ông châu Á 78 tuổi đã chết sau khi bị một chiếc xe tải đâm phải ở khu phố Tàu của Chicago hơn một tuần trước.

Guo Ning Li, một người Trung Quốc nhập cư, đang đi mua đồ tạp hóa thì bị một chiếc xe tải hiệu Ford tông vào gần Đại lộ Wentworth và Phố 24 vào khoảng 11 giờ 30 sáng ngày 19 tháng 3. Ông được đưa đến Bệnh viện Stroger và sau đó qua đời vì vết thương ở đầu.

Nhân chứng cho biết người lái xe tải đang đi hướng đông, ông ta đã dừng lại ở một biển báo dừng ở phía bên kia của Wentworth. Sau đó ông ta rẽ trái để đi về phía bắc.

Khi nhân chứng đợi người lái xe van đi khỏi thì ông Li, sống cách đó chỉ một dặm, xuất hiện trên lối băng qua đường và bị chiếc xe này đâm phải. Nạn nhân ngã xuống đất.

Nhân chứng đã cố gắng nói chuyện với Li, người đang thở nhưng không phản ứng. Theo một báo cáo về vụ tai nạn, cả nạn nhân và người lái xe van đều không nói được nhiều tiếng Anh.

Khám nghiệm tử thi đã tuyên bố rằng ông Li chết vì chấn thương sọ não, cùng với bệnh tim mạch do tăng huyết áp là một yếu tố góp phần.

Nạn nhân ra đi để lại người vợ, bà Cailian Yu, và người con gái bà bà Cindy Wong.

Wong đã tổ chức một chiến dịch GoFundMe cho cha bà, người đã chăm sóc cho người mẹ bị liệt nửa người.

“Mẹ tôi không chỉ mất đi người chồng yêu thương mà còn là người chăm sóc chính của bà. Bà ấy rất đau khổ,” Wong viết. “Thêm vào gánh nặng này là chi phí mai táng và tang lễ.”

Wong cho biết cha bà là một giáo viên được đánh giá cao ở Trung Quốc. Khi ông Li di cư sang Mỹ, ông trở thành người chăm sóc người già.

Công việc này hoàn toàn trái ngược với những gì ông đã làm với tư cách là một giáo viên, nhưng ông đã chấp nhận công việc này và làm việc chăm chỉ để chăm sóc khách hàng của mình. Ông Li háo hức nhận thêm ca khi không ai khác muốn họ. Ông được khen ngợi vì lòng trắc ẩn và lòng tốt khi chăm sóc những người khác. Cha tôi sẽ không muốn rời bỏ mẹ tôi theo cách này. Ông ấy muốn mẹ tôi được chăm sóc, giống như khách hàng của ông.”

Người lái xe tải, sống gần nơi xảy ra vụ tai nạn hơn – khoảng nửa dặm – đã bị buộc tội vì không quan tâm đúng mức đến người đi bộ và lái một phương tiện không có bảo hiểm.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube