Cụ ông Châu Á 78 tuổi bị hành hung và cướp khi đang thu lượm đồ hộp


Manhattan – Một người đàn ông Châu Á 78 tuổi đang thu gom đồ hộp ở Lower East Side đã bị tấn công và cướp bởi một kẻ tấn công không rõ danh tính, và nhà chức trách hy vọng hình ảnh giám sát của nghi phạm sẽ dẫn đến việc bắt giữ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng Chủ nhật ở phía trước 180 Orchard Street, nạn nhân nói chỉ muốn sống yên bình và không muốn khiến kẻ tấn công mình gặp rắc rối. Trong hơn 30 năm, nạn nhân đã sống ở Lower East Side, và ông chưa bao giờ trải qua điều gì tương tự như vậy.

“Cái này là của tao, không phải của mày” là những gì kẻ tấn công hét vào mặt nặn nhân trước khi giật đồ đạc của ông, đấm vào mặt, đùi và xô ông xuống đất.

Nói chuyện bằng tiếng Quan Thoại thông qua một phiên dịch viên, nạn nhân cho biết ông đã trình báo với cảnh sát bốn ngày sau khi vụ việc xảy ra vì ông cảm thấy rất đau và khó đi lại.

Nạn nhân 78 tuổi đã chậm và yếu, ông chỉ nặng hơn 100 pound, và kẻ tấn công đã đánh cắp những chiếc lon mà ông thu thập để kiếm sống.

“Ông ấy không tin rằng đó là một thứ phân biệt chủng tộc”, người phiên dịch nói. “Ông ấy chỉ tin rằng kẻ tấn công này chỉ là người vô gia cư và anh ta cần tiền. Và nạn nhân nói rằng nếu ông biết hoặc nếu ông có thể nói tiếng Anh, ông ấy sẽ nói: nếu anh cần tiền, tôi sẽ cho anh $5 để anh có thể có thứ gì đó. “

Helen Nguyễn không phải là gia đình, nhưng cô cũng có thể làm điều tương tự như vậy. Nạn nhân đã gọi cho cô vào buổi sáng hôm xảy ra vụ tấn công.

“Ông ấy nói rằng ông ấy có ba con trai và một con gái, và ông ấy nói rằng: một đêm tôi đang ngủ, và khi tôi đang ngủ,” Tôi nhìn thấy hai con gái “, Helen Nguyễn nói. “Và bản dịch của tôi là ông ấy rõ ràng là đang mơ. ông ấy nói, ‘Một người sống ở Brooklyn, và một người là cô.'”

Cô là chủ sở hữu của Saigon Social, một nhà hàng nằm cách đó không xa được dự kiến ​​mở cửa vào tháng 3 năm 2020, ngày thống đốc ra lệnh đóng cửa. Vì vậy, cô đã chuyển hướng.

Vào thời điểm cao điểm của đại dịch, hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, Helen Nguyễn đã cung cấp tới 800 bữa ăn mỗi ngày cho những người già đói.

Ngày nay, nhà hàng của cô vẫn nấu 500 suất ăn mỗi tuần để chống lại tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho những người lớn tuổi. Nạn nhân 78 tuổi thường xuyên đến nhưng không bao giờ vào trong trong nhà hàng.

“Ông ấy luôn ở trong góc,” cô nói. “Chúng tôi luôn để dành những lon của chúng tôi cho ông ấy, và những gì ông ấy làm là ông ấy sẽ lấy túi và đi đến góc, ông ấy sẽ phân loại các lon và đổ rác nếu có thể, đồng thời ông ấy muốn tránh đường đi của mọi người và ông ấy sẽ trả các túi đựng rác lại. “

Helen Nguyễn cho biết cô đã đề nghị cung cấp cho ông một công việc, nhưng ông từ chối vì ông nói rằng ông không muốn làm cho công việc của cô bị chậm lại. Cảnh sát hiện vẫn chưa bắt giữ đươc nghi phạm

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://abc7ny.com/assault-mandarin-lower-east-side-collecting-cans/11033152/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube