Cụ ông Châu Á 72 tuổi và cô gái 14 tuổi bị đấm vào đầu trong các cuộc tấn công vô cớ ở San Francisco


San Francisco – Người dân ở một khu phố ở San Francisco đang lên tiếng sau khi một người đàn ông Châu Á cao tuổi bị đấm vào đầu từ phía sau một cách trắng trợn giữa ban ngày.

Ông Chi-Kwan Yen, 72 tuổi, đang đi mua sắm hôm thứ Tư thì điều bất ngờ xảy ra. “Đột nhiên, tôi cảm thấy như có tiếng nổ ở phía sau đầu của mình.”

Chi-Kwan là một cựu cư dân của West Portal hiện đang sống ở Palo Alto. Ông trở lại khu phố cũ để hẹn gặp bác sĩ đo thị lực vào thứ Tư tuần trước thì bị một người đàn ông đột ngột đấm vào đầu từ phía sau.

“Tôi bị bệnh tim và tôi đã phẫu thuật nong mạch cách đây chưa đầy một năm. Tôi vẫn đang dùng thuốc làm loãng máu, vì vậy tôi nghĩ việc này có thể gây chảy máu trong não của tôi. Đó là điều tôi thực sự lo lắng.

Video giám sát được sử dụng trong cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy ông Chi-Kwan nhanh chóng nhảy lên trở lại. Ông Chi-Kwan nói: “Tôi tập thể dục rất nhiều và tập thái cực quyền và võ thuật.

Rất may, ông chỉ bị va đập ở đầu và đau đầu gối. “Lần này tôi đã gặp may, nhưng có lẽ lần sau, có lẽ tôi sẽ không may mắn như vậy.”

Sau khi chia sẻ video về vụ việc trên mạng xã hội, cư dân West Portal đã liên hệ và nói rằng họ cũng biết ai đó từng là nạn nhân của các vụ tấn công vô cớ theo kiểu tương tự.

Một trong những người đó là Lynda Porter. Cô con gái 14 tuổi Lily của cô đã ra ngoài đi dạo với bạn của cô vài ngày trước đó sau cuộc tấn công ông Chi-Kwan thì cô bị đấm và ngã xuống đất.

Lynda nói: “Không có cách nào để ngăn chặn đó là hành động bạo lực ngẫu nhiên, vô nghĩa. Cô ấy bị rối loạn tâm lý rõ ràng”.

Ông Chi-Kwan nói: “Người châu Á cần đứng lên. Ban đầu, tôi nghĩ hãy quên đi, nhưng sau đó tôi nghĩ lại. Chúng ta phải lên tiếng. Nếu không, điều này sẽ tiếp tục xảy ra. Nó có thể xảy ra với tôi một lần nữa”. ” Cảnh sát cho biết cả hai cuộc điều tra đang được tiến hành.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://abc7news.com/senior-punched-in-head-sf-asian-man-hit-street-attacks/11033726/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube