Cụ ông 81 tuổi bị thương nghiêm trọng vì bị tấn công vô cớ


SAN DIEGO COUNTY, Calif – Một người đàn ông 81 tuổi, Mark Sonouvong đang hồi phục tại bệnh viện Scripps Mercy, sau khi bị đánh vô cớ. Hiện cảnh sát San Diego cho biết họ đã mở một cuộc điều tra tội ác thù hận.

Dennis Lambert nói: “Họ sợ mắt trái bị thủng, ông ấy bị rách một vết rách trên trán, kẻ tấn công cũng đá vào xương sườn của ông và nạn nhân bị chảy nhiều máu mũi, cùng với vết bầm lớn trên mắt.” Ông ấy bị đánh khá nặng khi tôi đến nhìn ông ấy.”

Lambert là em rể của ông Sonouvong, ông đã bị sốc sau khi nhìn thấy người anh rể vào thứ Sáu tại bệnh viện. Ông Lambert cho biết vào khoảng 10 giờ sáng thứ Sáu, ông Sonouvong đi bộ buổi sáng như ông vẫn thường đi mỗi ngày.

“Có người đến hỏi,‘ ông là người Trung Quốc hay người Việt Nam? ’Và anh rể tôi nói hãy để tôi yên,” ông Lambert nói. “Đó là khi nghi phạm đấm ông gục xuống đất và đánh đá ông.”

Joann Fields, thuộc tổ chức sáng kiến ​​AAPI nói rằng bạo lực phải dừng lại. Bà Fields nói: “Đây là vụ việc thứ ba đối với một người già châu Á,“ Chúng tôi muốn ngăn chặn điều đó, chúng tôi muốn trở thành một phần của giải pháp

Bà Field nói rằng thực sự không có lý do tại sao lại có những hành động như thế này xảy ra. Nhưng bà nói rằng tất cả chúng ta đều có thể tạo ra sự thay đổi bằng cách lên tiếng và báo cáo những gì bạn có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy cho chính quyền.”

“Tất cả những người San Diegans, tôi tin rằng muốn được an toàn và để có được sự an toàn đó là phải làm việc cùng nhau,” bà Fields nói. “Chúng ta cùng nhau mạnh mẽ hơn, điều quan trọng là tất cả chúng ta”.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.cbs8.com/amp/article/news/local/sdpd-investigating-hate-crime-81-year-old-was-attacked/509-efddaf16-21b8-4bbd-9220-e6508a229808 https://www.cbs8.com/article/news/local/sdpd-investigating-hate-crime-81-year-old-was-attacked/509-efddaf16-21b8-4bbd-9220-e6508a229808


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube