Cụ bà 82 tuổi bị cướp lấy chiếc vòng cổ đắt tiền ngay trước cửa nhà


SAN JOSE, California – Một vòng vây tội phạm càn quét California đang nhắm đến những người cao niên, thường là người Mỹ gốc Á, với số trang sức đắt tiền. Nhiều trường hợp nạn nhân còn không kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra vì sự việc diễn ra quá nhanh.

Sĩ quan Denton Carlson thuộc Sở cảnh sát San Ramon cho biết: “Họ sẽ đến gặp những người lớn tuổi, lôi kéo họ vào xe rất thân thiện và đeo đồ trang sức rẻ tiền hoặc một chiếc vòng tay / vòng cổ và nói ‘chúng tôi muốn bạn có cái này'”. Đó là tội ác “nhẹ tay” nhắm vào người cao niên ở nhiều vùng của Bay Area, Nam California và khu vực Sacramento.

Video của một người đàn ông tên Chris Lưu cho thấy người mẹ 82 tuổi của ông đang ở sân trước ngôi nhà của bà ở San Jose. Bà bị một người phụ nữ đi xe SUV gắn cờ dừng lại, vẫy đến và nói chuyện với bà và đột nhiên dây chuyền vàng của bà đã biến mất. Video cho thấy nạn nhân quay lại nhà, hơi bối rối trước những gì vừa xảy ra.

Sĩ quan Carlson giải thích tội ác: “Chúng sẽ đeo đồ trang sức rẻ tiên lên người nạn nhân sau đó chúng sẽ lấy lại và tháo đồ trang sức có giá trị của nạn nhân.” Loại tội phạm này không mới, nhưng cảnh sát San Ramon cho biết nó nhắm vào những người cao tuổi Châu Á, đặc biệt là trong thời điểm Tết Nguyên đán.

“Đây là một phần của một nhóm lớn, đến từ khu vực Đông Âu. Tại thành phố của chúng tôi, có rất nhiều người lớn tuổi gốc Nam Á.”

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7.com/california-crime-ring-jewelry-theft-elderly-asians-targeted-in-thefts/11555539/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube