Công bố Video trên người cảnh sát trong vụ bắn chết người đàn ông gốc Việt


Orange County, California – Văn phòng Biện lý Quận Cam hôm thứ Hai thông báo rằng một sĩ quan của Sở Cảnh sát La Habra đã được chứng minh hợp pháp khi bắn chết một người đàn ông gốc Việt bên ngoài sở cảnh sát vào tháng 8 năm 2021.

Vụ nổ súng xảy ra vào ngày 6 tháng 8 năm 2021 sau khi một người phụ nữ nhận thấy một chiếc ô tô con màu sẫm chạy theo sau bà trên Xa lộ 5 hướng bắc khi bà đang lái xe đi làm về.

Người phụ nữ, không được xác định danh tính, lo lắng cho sự an toàn của mình, đã gọi 911 và được kết nối với cảnh sát.

“(Jane) Doe đã thông báo với cảnh sát rằng một nam thanh niên lái chiếc sedan màu đen cũ vẫn tiếp tục bám đuôi bà ấy mặc dù bà đã cố gắng tránh đường cho anh ta nhiều lần,” các quan chức cho biết trong một thông cáo báo chí.

Người điều hành trường hợp khẩn cấp đề nghị người phụ nữ lái xe đến Sở cảnh sát La Habra, tọa lạc tại 150 North Euclid Street. Người phụ nữ đã đến nơi, đậu xe ở phía trước để chờ cảnh sát.

Nghi phạm bám đuôi, sau đó được xác định là Matthew Tuấn Anh Trần, 22 tuổi, đậu phía sau xe của người phụ nữ trong chiếc Toyota Camry đời 1998. Anh ta ra khỏi xe, đi đến trước đồn cảnh sát và cố gắng mở cửa. Mặc dù tiền sảnh đã bị khóa, Tuấn Anh Trần đã cố gắng mở cửa lần thứ hai và không trả lời viên cảnh sát, người đã cố gắng nói chuyện với anh ta từ hệ thống liên lạc nội bộ.

Các sĩ quan Abigail Fox và Mark Milward đã được cử đến địa điểm, đến bên ngoài nhà ga vào khoảng 7:08 tối.

Trong khi Cảnh sát Fox tiếp cận xe của người phụ nữ, Milward đã liên lạc với Tuấn Anh Trần tại cửa trước của nhà ga.

Trong video, có thể thấy Cảnh sát Milward đang nói chuyện với Tuấn Anh Trần, người nói rằng anh ta đang cố gắng nhìn thấy ai đó bên trong và khẳng định rằng anh ta không liên quan đến các phương tiện phía trước nhà ga.

Một lúc sau, Tuấn Anh Trần rút một khẩu súng ngắn từ cạp quần và bắn hai phát vào Milward. Một trong những viên đạn găm vào ngực trên bên phải áo chống đạn của sĩ quan, khiến ông ngã xuống đất.

Đó là khi Cảnh sát Fox, người đã nhìn thấy Tuấn Anh Trần đứng ở lối vào của nhà ga với một khẩu súng chĩa vào đồng nghiệp của bà, đã rút súng và bắn liên tiếp 5 phát đạn vào nghi phạm.

Một trong những viên đạn găm vào đầu Tuấn Anh Trần và anh ta ngã gục xuống.

Các nhân viên y tế của Sở cứu hỏa quận Los Angeles đã đến hiện trường và Tuấn Anh Trần được tuyên bố là đã chết vào khoảng 7:26 tối.

“Sĩ quan Fox có lý khi tin rằng Tuấn Anh Trần gây ra mối đe dọa đáng kể về cái chết hoặc thương tích nghiêm trọng cho bà hoặc những người khác,” bản tin cho biết. “Kết luận này dựa trên toàn bộ các tình huống, nhưng chủ yếu dựa trên hành vi của Tuấn Anh Trần trong những thời điểm dẫn đến việc anh ta nổ súng trước.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube