Con Lai Gốc Việt Đánh Người Gần Chết Một Cách Vô Cớ Ra Hầu Tòa


Bronx, New York – Một tội phạm tình dục có đăng ký đã trở lại tòa án hôm nay sau bản cáo trạng vào tháng 9 vì đã đấm một người đàn ông đến hôn mê.

Bùi Văn Phú, 55 tuổi, bị buộc tội vào mùa hè năm ngoái. Ông ta được mệnh danh là ‘con thú đeo găng’ trong phiên điều trần đầu tiên vì hành vi tấn công cấp độ hai đối với Jesus Cortes, người đã bị hôn mê do chảy máu não sau vụ việc.

Phú Bùi, một người tị nạn Việt Nam, trước đây đã ở tù nhiều năm rồi được trả tự do và bị quản thúc suốt đời vì nhiều tội danh khác nhau của mình.

Trường hợp của ông ta là trường hợp mà Thống đốc New York Kathy Hochul đã đích thân can thiệp để đảm bảo rằng Phú Bùi sẽ vẫn ở trong tù sau phiên điều trần vào tháng 9, bất chấp luật bảo lãnh tại ngoại nổi tiếng lỏng lẻo của Thành phố New York.

Biện lý quận Bronx ban đầu buộc tội Phú Bùi chỉ với một tội nhẹ, bất chấp tình trạng nghiêm trọng, gần như là thiệt mạng của nạn nhân – và tiền án tiền sự của ông ta.

Tại phiên điều trần vào tháng 8, sĩ quan giám sát của Phú Bùi, Nixa Rivera gọi ông ta là ‘mối đe dọa sắp xảy ra đối với cộng đồng.’

“Phú Bùi là một người đàn ông 55 tuổi với tiền sử phạm trọng tội bạo lực dai dẳng. Ông ta  là tội phạm tình dục cấp độ ba, cấp độ cao nhất trong danh sách tội phạm tình dục. Ông ta tiếp tục là một mối đe dọa sắp xảy ra đối với cộng đồng,” Rivera nói.

Vào tháng 8, Alison Lowy, luật sư của Hiệp hội Trợ giúp Pháp lý được phân công phụ trách vụ án của Phú Bùi nói rằng áp lực dư luận không nên khiến các cáo buộc chống lại ông ta trở nên nghiêm trọng hơn.

Bà này nói: “Khi sự việc này xảy ra, bị cáo đã gọi cho nhân viên giám sát của mình, người này bảo ông ta tự thú, và ông ta đã làm theo.”

Phú Bùi ban đầu bị bắt vì tình nghi cố ý giết người, nhưng DA sau đó đã nộp đơn buộc tội tiểu hình.

Nạn nhân của vụ bạo lực, Jesus Cortes, 52 tuổi, bị vỡ hộp sọ và chảy máu não. Vào tuần sau vụ việc, nạn nhân được phẫu thuật não và hôn mê. Cortes cuối cùng đã tỉnh lại sau cơn hôn mê vào cuối tháng 8 và tắt máy thở.

Hồ sơ tòa án mà các phóng viên nhận được cho thấy các cáo buộc nhẹ hơn đã bị loại bỏ vì Phú Bùi ‘cố ý gây ra thương tích và có ý định quấy rối, làm phiền người khác.’

Phú Bùi bị kết tội cướp của vào năm 1991 và là một tội phạm tình dục đã đăng ký – người đã được tạm tha sau khi bị kết tội cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi bằng súng vào ngày 24 tháng 12 năm 1994. Ông ta ra tù vào tháng 3 năm 2019.

Trong đoạn phim kinh hoàng do NYPD công bố, Phú Bùi được nhìn thấy bước ra khỏi nhà hàng Fuego Tipico ở Bronx và đeo một đôi găng tay.

Sau đó, người ta thấy ông ta đấm nạn nhân rất mạnh vào sau đầu. Người đàn ông ngã vật xuống đất và đập đầu xuống đường. Nạn nhân được tìm thấy bất tỉnh và không phản ứng trên mặt đất sau cuộc tấn công vô cớ và được đưa đến bệnh viện. Phú Bùi và nạn nhân hoàn toàn không quen biết nhau và không có một tiếp xúc, tương tác nào trước đó.

Trong một cuộc trò chuyện với viên chức giám sát của Phú Bùi, được tòa án ghi lại, ông ta kể lại sự việc: “Tôi đang gặp rắc rối. Tôi đã đánh ai đó và anh ta đang ở trong bệnh viện.”

“Tôi không biết liệu anh ấy đã chết chưa. Cảnh sát đang tìm kiếm tôi. Tôi đã ở nhà hàng và tôi biết cảnh sát đang tìm kiếm tôi.”

Từ nhà tù. Phú Bùi cho biết rằng ông ta cảm thấy nhẹ nhõm khi Cortes sống sót sau vụ tấn công. “Anh ấy còn sống. Anh ấy chưa chết. Tôi cảm ơn Chúa anh ấy đã sống sót. Tôi không muốn làm tổn thương anh ấy tồi tệ như vậy. Tôi chỉ đánh anh ta một lần,” và Phú Bùi nói thêm rằng ông ta “thực sự không thể nhớ bất cứ điều gì” về vụ tấn công.

‘Tôi không phải là người bạo lực. Tôi không giống như thế. Tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa ‘, ông ta tiếp tục.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube