Cơ quan lập pháp Oregon đa dạng nhất trong lịch sử


Oregon. — Phiên họp lập pháp lần thứ 82 của Oregon là phiên họp đa dạng nhất trong lịch sử với 19 nhà lập pháp da màu đến từ các cộng đồng người Mỹ gốc Phi, gốc Latinh và gốc Á.

Vào thứ Hai, ngày 9 tháng Giêng, năm nhà lập pháp người Mỹ gốc Việt đã tuyên thệ nhậm chức — một diễn biến lịch sử. Oregon hiện có nhiều đại diện người Mỹ gốc Việt nhất trong bất kỳ cơ quan lập pháp tiểu bang nào trên toàn quốc.

Đại diện Daniel Nguyễn là người Mỹ gốc Việt và là chủ một doanh nghiệp nhỏ. Ông nói rằng đại diện như thế này quan trọng. “Năm người chúng tôi có chung xuất thân từ những gia đình tị nạn,” Ông Daniel Nguyễn nói. “Tất cả chúng ta đều ở những ngành nghề khác nhau.”

Đại diện Hoa Nguyễn cho biết bà cảm thấy như ở nhà trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức với màn múa lân truyền thống của Việt Nam. Bà nói càng nhiều sự đa dạng trong chính phủ thì càng tốt. “Tôi cảm thấy như được nhìn thấy ở Điện Capitol,” Hoa Nguyễn nói. “Theo truyền thống, bạn chỉ nhìn thấy một số người nhất định trong không gian này.”

Dân biểu Khanh Phạm là nhà lập pháp người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào năm 2020. Bà nói rằng rất vui khi được phục vụ cùng với bốn đồng nghiệp khác trong cộng đồng của mình.

“Tôi nghĩ đó là một bằng chứng thực tế về khả năng phục hồi của người tị nạn và người nhập cư cũng như khả năng của Oregon trở thành một tiểu bang chào đón mọi người,” bà Khanh Phạm nói.

  Dân biểu mới đắc cử Hai Phạm của Quận 36 của Oregon cho biết sẽ rất vui khi thấy những người trông giống ông bên trong Tòa nhà Quốc hội. “Nó khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều,” ông nói. “Hai mươi năm trước nó sẽ khác, nhưng tôi cảm thấy rất hoan nghênh thông qua quá trình này.”

Bà Thủy Trần đại diện vùng Đông Bắc Portland nói rằng bà cảm thấy vinh dự và vinh dự được trở thành một phần của lịch sử. “Sự đa dạng sẽ mang lại những trải nghiệm và quan điểm rất sống động,”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube