Cơ quan Giao Thông Đô Thị NY công bố nữ trưởng phòng bảo dưỡng toa tàu điện ngầm đầu tiên là người Châu Á


New York City – Một phụ nữ châu Á sắp trở thành người phụ đầu tiên đứng đầu bộ phận bảo dưỡng toa tàu điện ngầm của MTA.

Cơ quan Giao thông Đô thị (MTA) hôm Chủ nhật thông báo rằng bà Siu Ling Ko đã đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Cơ khí của Thiết bị Ô tô Tàu điện ngầm. Bộ phận chịu trách nhiệm bảo trì và đại tu đội xe điện ngầm và xe bảo dưỡng đường ray của cơ quan.

Bà Ko, một người kỳ cựu đã làm 34 năm cho cơ quan này và là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này.

“Tôi rất vinh dự khi nhận vai trò này,” Bà Ko nói. “Những người lái xe đang quay trở lại hệ thống tàu điện ngầm và đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng để cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm đẳng cấp thế giới cho hàng triệu người dân New York. Tôi đã dành hơn 30 năm làm việc với New York City Transit để cải thiện khả năng bảo trì và độ tin cậy và tôi hạnh phúc để tiếp tục công việc đó. “

Bà Ko sẽ giám sát việc bảo trì, sửa chữa và đại tu đội tàu điện ngầm gồm 7.092 toa và giám sát hoạt động 24/7 của các nơi bảo dưỡng, đại tu và đầu máy.

Chủ tịch lâm thời của NYC Transit Craig Cipriano cho biết: “Kinh nghiệm hàng chục năm của bà sẽ giúp chúng tôi hướng tới mục tiêu làm cho các tàu điện ngầm nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, và việc bà được bổ nhiệm là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm vai trò Giám đốc cơ khí củng cố cam kết của chúng tôi trong việc đa dạng hóa cấp bậc lãnh đạo và tạo cơ hội cho tất cả mọi người, “

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://abc7ny.com/siu-ling-ko-mta-subway-car-maintenance-system/11031422/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube