Cơ hội sống mong manh cho người đàn ông gốc Việt bị đánh gục bên đường


Toledo, Ohio  – Một người gốc Việt từ California, là ông Phong Trần, 43 tuổi, được tìm thấy bất tỉnh sau khi bị đánh bên ngoài tiệm sport bar Ye Olde Cock N Bull trên đường N. Huron Street.

Ông Phong Trần bị chấn thương sọ não nặng khiến ông phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Tính đến ngày 23 tháng 9, ông vẫn được hỗ trợ sự sống, và các bác sĩ cho biết rằng chỉ còn 5% cơ hội sống sót.

“Tôi đang tức giận. Vừa giận vừa buồn. Vì đây là tội ác vô nghĩa. Em trai tôi không làm phiền ai cả ”, chị gái của nạn nhân, người không muốn xác định danh tính, cho biết.

Gia đình của Phong Trần tin rằng cuộc tấn công vừa vô cớ vừa có thể có động cơ chủng tộc. Andre Pitts, 25 tuổi, đã bị buộc tội tấn công trọng tội liên quan đến vụ việc.

“Chuyện như thế này không nên xảy ra với bất kỳ ai, không ai đáng bị như thế này bao giờ,” chị gái của ông Phong Trần nói với các phóng viên trong một cuộc phỏng vấn. “Đặc biệt là nó vô cớ và anh ấy đang đi chơi với một người bạn để có một khoảng thời gian vui vẻ.”

Ông Phong Trần, người được cộng đồng biết đến với cái tên PT, từng làm nghề nail ở Northwood. Ông có một con gái nhỏ đang cầu nguyện cho sự sống của cha. “Tôi chỉ muốn mang lại công lý cho em trai mình. Anh ấy xứng đáng với điều đó, ” người chị gái nói thêm. Gia đình của Ông Phong Trần đã thiết lập một quỹ GoFundMe để giúp đỡ chi phí y tế

Andre Pitts đã bị bắt và bị buộc tội hành hung trong vụ này. Nghi phạm đang bị giam giữ tại Nhà tù quận Lucas, sẽ trở lại tòa án vào thứ Năm. Lời buộc tội của anh ta dự kiến ​​sẽ được nâng cấp thành giết người nếu nạn nhân không sống sót.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.wtol.com/video/news/crime/man-still-in-icu-after-downtown-toledo-assault-in-early-september/512-7c9a20b4-b9c4-45dd-ac09-9ee4e108a7b2

https://www.13abc.com/2022/09/23/nail-tech-is-fighting-his-life-after-police-say-he-was-punched/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube