Cô giáo tiểu học gốc châu Á bị giết 1 tuần sau khi quen bạn trai qua mạng hẹn hò


Texas – Một giáo viên trẻ của học khu Alief ISD đã bị giết hôm thứ Bảy trong một vụ nghi ngờ là bạo lực gia đình, theo cảnh sát.

Học khu đã xác định nạn nhân là cô giáo Wendy Duan, 28 tuổi, đã gia nhập Alief ISD vào năm 2017 và đã dạy đọc và viết cho lớp 3 tại Trường Tiểu học Boone.

Ngay trước 10 giờ tối Thứ bảy, cảnh sát được gọi đến một ngôi nhà trên đường Oxford Mills Lane, sau khi những người hàng xóm báo cáo đã nghe thấy nhiều tiếng súng.

Khi cảnh sát đến nơi, họ thấy cô Duan đã chết ở sân sau với nhiều vết thương do đạn bắn. Theo cảnh sát, cô là người duy nhất sống trong nhà. Nạn nhân được hàng xóm mô tả là một người trẻ trung và sôi nổi. “Thật buồn khi biết tin và tất cả chúng tôi thực sự bị sốc”, người hàng xóm Saly Thomas nói.

Tài khoản Twitter công khai của Duan tràn ngập những bức ảnh thể hiện tình yêu của cô đối với việc giảng dạy và học sinh của mình. Alief ISD cho biết học sinh và nhân viên tại trường rất đau lòng trước sự ra đi của cô.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết về sự ra đi bi thảm của nhân viên Alief ISD, Wendy Duan. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về gia đình cô ấy trong thời điểm khó khăn này”, học khu viết trong một tuyên bố. Học khu cho biết họ sẽ có các nhóm tư vấn khủng hoảng tại trường miễn là họ cần.

Mẹ của cô Duan cho biết bà hoàn toàn đau buồn vì mất con gái. Người mẹ giấu tên cho biết, con gái bà nói rằng cô đã gặp một người trên mạng nhưng không bao giờ tưởng tượng được chuyện như thế này sẽ xảy ra. “Thật không thể tin được,” bà đau khổ khi nói chuyện với phóng viên qua điện thoại.

Cô Duan đã bị bắn chết hôm thứ Bảy tại nhà riêng ở phân khu New Territory của Sugar Land. Charvas Thompson, 26 tuổi, bị bắt hôm thứ Tư ở Louisiana và bị buộc tội giết người.

Các thám tử của Sugar Land cho biết, cô Duan và Thompson gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò “MeetMe” một tuần trước khi Thompson bắn chết cô Duan trong một cuộc tranh cãi.

Mẹ của nạn nhân cho biết bà đã cảnh báo con gái mình về việc gặp một người qua mạng và bà có linh cảm xấu về Thompson. “Con tôi đã cho tôi xem ảnh,” người mẹ nói. “Tôi không biết tên anh ta. Cô ấy chỉ hỏi, Mẹ nhìn có  thấy thích anh ấy không?’ Và tôi nói là không.”

Cô Duan là một giáo viên tiểu học được yêu mến, dạy lớp ba tại trường tiểu học Boone. Mẹ cô cho biết cô là người cho đi thể hiện tình yêu đặc biệt với học sinh của mình. “Mỗi thứ Năm, cô ấy yêu cầu tôi đến cửa hàng Dollar Store để mua quà cho trẻ em,” bà nói.

Mẹ của Duan tin rằng Thompson đã lấy lòng tốt của con gái bà làm điểm yếu. Bà hy vọng anh ta bị giam. “Anh ta rất ác,” bà nói. Anh đã lấy đi mạng sống của con gái tôi. Tôi hy vọng anh ta sẽ nhận được sự trừng phạt thích đáng của pháp luật”.

Thompson đang bị giam giữ ở Louisiana. Anh ta đang trong quá trình bị dẫn độ trở lại Texas, nơi anh ta sẽ phải đối mặt với cáo buộc ở quận Fort Bend. Số tiền bảo lãnh tại ngoại của Thompson vẫn được đặt ở mức 500.000 đô la.

Các vụ bạo lực gia đình và gia đình ở khu vực Houston đã gia tăng ở mức báo động. Nạn nhân thường im lặng chịu đựng vì họ cảm thấy sợ hãi, bất lực hoặc xấu hổ.

Nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết là nạn nhân của bạo lực gia đình, đây là một số cách kín đáo để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Trung tâm Phụ nữ Khu vực Houston có đường dây nóng 24 giờ dành cho các nạn nhân của bạo lực gia đình theo số 713-528-2121 hoặc 1-800-256-0551.

Bạn cũng có thể liên hệ với Family Time Crisis Center 24 giờ một ngày theo số 281-446-2615.

Đường dây nóng Bạo hành Gia đình Quốc gia là 1-800-799-SAFE (7233).

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube