Cố gắng cứu chó cưng, bác sĩ gốc châu Á ngã xuống nước tử vong


Wisconsin – Người phụ nữ châu Á được vớt lên từ sông Rock vào ngày 23 tháng 12 là một bác sĩ làm việc ở Rockford.

Theo trang web của hệ thống y tế, bác sĩ Billie S. Lin, 54 tuổi, là bác sĩ chăm sóc khẩn cấp cho một bộ phận của UW Health. Bà gặp bệnh nhân chủ yếu tại Phòng khám chăm sóc tức thời của SwedishAmerican Health tại 3775 Đường Mulford, Rockford.

“UW Health vô cùng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bác sĩ Billie Lin. Bác sĩ Lin là một bác sĩ có giá trị tại SwedishAmerican và UW Health trong 26 năm,” một tuyên bố gửi qua email từ hệ thống y tế cho biết. “Bà đã chạm đến nhiều cuộc đời trong hệ thống y tế và trong cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự mất mát này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của bà trong thời gian đau buồn không thể tưởng tượng nổi này.”

Bản thống kê tiếp tục cho biết Phòng khám Chăm sóc Ngay lập tức của UW Health Bắc Illinois ở Rockford sẽ đóng cửa sớm vào thứ Sáu để nhóm phòng khám của bác sĩ Lin có thể tham dự các buổi lễ tưởng niệm bà. Phòng khám sẽ đóng cửa lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu và mở cửa trở lại lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy.

Bác sĩ Lin theo học trường y tại Trường Y khoa Đại học Nam Illinois ở Springfield và bà phục vụ nội trú tại Phòng khám Rockford của Đại học Y khoa Illinois.

Lễ tưởng niệm bác sĩ Lin sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu tại Nhà tang lễ Gia đình Honquest và Nhà hỏa táng Roscoe, Nhà nguyện Illinois tại 11342 Main St., Roscoe. Lễ viếng sẽ diễn ra lúc 4 giờ chiều với lễ tưởng niệm lúc 5 giờ chiều

Cáo phó của bác sĩ Lin cho biết bà đã chết “khi cố gắng giải cứu những chú chó con, Bear và Yogi.”

Nhân viên Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Rock cũng như các đội cấp cứu từ Beloit, Thị trấn Beloit, Janesville và Fontana đã phản hồi vào khoảng 10 giờ sáng ngày 23 tháng 12 về một báo cáo về một người đã rơi qua lớp băng trên Sông Rock gần khu vực 6500 của Nam Edgewater Drive ở Thị trấn Rock. Sau hơn năm giờ, thi thể của bác sĩ Lin đã được trục vớt từ sông.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube