Cô gái trẻ 16 tuổi qua đời vì ung thư Cột sống


California – Cộng đồng bóng mềm đang thương tiếc cho sự mất mát của Sophia Dương, người đã qua đời vì bệnh ung thư cột sống ở tuổi 16 còn quá trẻ. Sophia, một cựu vận động viên ném bóng California Cruisers, đã qua đời hôm thứ Ba.

Sophia được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cột sống vào đầu tháng 7 năm 2020 sau khi được chẩn đoán ban đầu là bị co thắt cơ ở xương bả vai trái. Vì co thắt cơ có vẻ bình thường đối với một vận động viên, nhưng những ngày sau đó, các triệu chứng phát triển thêm không giống với co thắt cơ điển hình.

Khi thức dậy vào sáng ngày 5 tháng 7, cô đã không thể cử động chân phải của mình. Cô được đưa đến phòng cấp cứu, nơi cô bắt đầu mất cảm giác và khả năng vận động từ chân lên đến ngực khi vào buổi tối. Cô ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện Loma Linda và nhập viện ICU Nhi khoa để kiểm tra thêm. Chụp MRI và CT đã được yêu cầu cùng với nhiều xét nghiệm hơn.

Sau khi nhiều bác sĩ xem xét MRI của cô, họ đã xác định rằng cô có một khối u trong cột sống tủy sống. Khối u khiến tủy sống của cô bị đột quỵ. Cơn đột quỵ khiến Sophia dần mất đi cảm giác và khả năng vận động từ thân mình xuống ngón chân. Phẫu thuật không phải là một lựa chọn vì khối u đã đan xen vào cột sống của cô.

Gia đình của Sophia đã đưa ra tuyên bố sau: Sophia thân yêu nhất của chúng tôi đã có được đôi cánh của mình ngày hôm nay. Hôm nay là một ngày đẹp trời vì đó là ngày Sophia chọn để trút hơi thở cuối cùng của cuộc đời. Cô ấy không còn đau đớn và không lo lắng nữa.”

“Cô ấy có thể hạnh phúc và may mắn một lần nữa. Hãy biết rằng nó nhanh chóng và rất bình yên vì đây là tất cả những gì chúng tôi đã mong muốn và hy vọng ở cuối cuộc hành trình của cô ấy. Chúng tôi sẽ thông báo cho mọi người về việc tổ chức tang lễ của cô ấy. Cảm ơn các bạn vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ qua hành trình này. #teamsophia”

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.flosoftball.com/articles/7160181-16-year-old-sophia-duong-passes-away-from-spinal-cancer


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube