Cô gái 18 tuổi gốc Việt tham gia giải đấu Pickleball chuyên nghiệp


Falls Church, Virginia – Nếu bạn đang loay hoay tìm ý tưởng cho một sở thích mới, thì trò chơi yêu thích mới của Mỹ có thể phù hợp với bạn.

Pickleball – môn thể thao kết hợp giữa quần vợt và bóng bàn – đang bùng nổ trên toàn quốc. Đó là một hoạt động thú vị không gây tổn hại lớn cho cơ thể bạn. Hoàn hảo cho những người ở độ tuổi 50, 60

“Tôi là một tay chơi pickball chuyên nghiệp… nhưng nếu tôi quay lại trường học để chơi với một người bạn bằng tuổi, chắc chắn họ sẽ nhìn vào mắt tôi và nghĩ rằng tôi bị điên”, Alix Trương nói.

Mới 18 tuổi, Alix Trương của Fairfax County là một trong những tay chơi pickleball hàng đầu trong nước.

” Pickleball là môn thể thao mà tuổi tác không thành vấn đề và vì vậy khi tôi đi chơi với tất cả những người trong cộng đồng Pickleball, tôi không cảm thấy mình thực sự phù hợp với tuổi 18. Tôi cảm thấy như mình lớn hơn hơn thế,” cô nói.

Là một vận động viên trung học môn đa thể thao, Alix Trương chơi Pickleball với bố trong thời gian xảy ra đại dịch, nhận ra rằng mình có năng khiếu bẩm sinh và hiện đang giành chiến thắng trong các giải đấu trong giải đấu chuyên nghiệp APP.

Nhiều người nói rằng “Pickleball không phải là một môn thể thao. Đó không phải là một nghề nghiệp, bạn sẽ không kiếm được tiền từ nó'”, cô nói. “Tôi nghĩ, có lẽ tôi sẽ kiếm được một số tiền lẻ ở vài nơi”,. Sau đó, tôi tham gia giải đấu chuyên nghiệp và tôi bắt đầu giành được vài trăm rồi vài nghìn… số tiền bắt đầu tăng lên và tôi nghĩ “điều đó thật tốt, khi tôi chỉ mới 16, 17 tuổi.'”

Với hàng triệu người chơi mới mỗi năm, Pickleball là môn thể thao phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Và Alix Trương nói rằng càng nhiều người ở độ tuổi của cô tham gia, thì thành công sẽ càng lớn.

“Gần đây, có một bài báo nói rằng năm ngoái có 36,5 triệu người chơi Pickleball, con số này rất lớn. Đó là những con số khổng lồ và sẽ tiếp tục tăng lên mỗi năm,” Alix Trương nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube