Chủ tiệm ở Chinatown đánh trả nhóm cướp “đập, giật rồi bỏ chạy”


SAN FRANCISCO, California – Chủ một cửa hàng máy ảnh ở khu phố Chinatown ở San Francisco đã đánh lại một nhóm cướp trẻ tuổi tấn công bằng búa hôm Thứ hai.

Tất cả bắt đầu vào khoảng 3:20 chiều. khi một nhóm ba thanh niên bước vào và hỏi về giá của một chiếc máy ảnh. Họ loanh quanh khoảng ba phút rồi rời đi, khoảng 30 phút sau thì quay lại. “Đột nhiên, họ rút một chiếc búa và bắt đầu cố gắng đập vỡ kính,” Sergio đồng chủ cửa hàng cho biết.

Vụ cướp không diễn ra như kế hoạch; các kính phía sau quầy là plexiglass và không dễ vỡ. Tuy nhiên cũng có một chiếc tủ đã vỡ tan tành, nhưng đó là khi cuộc tấn công chuyển từ ắn cướp máy ảnh sang vung búa vào Sergio và người đồng sở hữu Ariel của ông.

Sergio nói: “Một trong những kẻ đó đang cố gắng dùng búa đánh bạn của tôi. “Tôi chạy và cố gắng tóm lấy cây gậy mà tôi có, cố gắng bảo vệ bản thân và công việc kinh doanh của tôi ở đây ”.

Một chủ doanh nghiệp lân cận chạy đến với một tấm bánh sandwich cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công. ông bị búa đập vào đầu và phải khâu 10 mũi.

Sergio nói: “Một trong số những tên cướp đã xịt hơi cay vào mắt tôi. “Tên kia đang cố gắng dùng búa đánh tôi và tôi đang cố bảo vệ mình”.

Trong vòng khoảng một phút, âm mưu cướp và tấn công bằng búa đã kết thúc. Đồng sở hữu Ariel sợ hãi. “Chúng tôi không biết họ – nhưng họ biết chúng tôi vì chúng tôi làm việc ở đây bảy ngày một tuần,” ông nói.

Cả hai người đàn ông, những người đã làm việc trong lĩnh vực máy ảnh được 27 năm, đều rất hồi hộp khi đi làm vào thứ Ba và lo lắng về những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Các nhóm, bao gồm Liên minh Tình nguyện viên Khu Phố Chinatown, tuần tra trên đường phố đã cho biết: “Nói chuyện với các cửa hàng khi chúng tôi tuần tra và hoạt động tình nguyện, rất nhiều người trong số họ sợ hãi. Họ mong đợi điều gì đó có thể xảy ra. Họ lo lắng vì cảnh sát có thể không có mặt kịp thời ”, một trong những thành viên từ chối tiết lộ tên vì lý do riêng tư cho biết.

Liên minh tình nguyện viên Chinatown cho biết những tên cướp đầu tiên thường giả vờ quan tâm đến một món đồ, sau đó quay lại. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với cửa hàng máy ảnh vào thứ Hai.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube