Chủ Tiệm Nail Bị Buộc Tội Thông Đồng Bất Hợp Pháp Để Khai Gian Thuế


Duluth, Minnesota  – Những người chủ tiệm Q Nails và Crystal Nails đã bị buộc tội âm mưu và gian lận, sau khi không nộp thuế thu nhập đầy đủ cho kinh doanh của họ.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho biết từ ít nhất là năm 2016 đến ít nhất là tháng 10 năm 2020, các chủ tiệm thẩm mỹ viện này đã thông đồng với nhau một cách bất hợp pháp để lừa gạt IRS.

Các tài liệu của tòa án cho biết Ấn Ngọc “Ritchie” Nguyễn, 44 tuổi, và Trâm Anh “Ann” Nguyễn, 41 tuổi, và những người khác chỉ báo cáo doanh số bán thẻ tín dụng, hoặc bao gồm doanh số bán tiền mặt giả, trên danh nghĩa, trên tờ khai thuế thu nhập cá nhân của họ. Điều này áp dụng cho tiệm Q Nails và Crystal Nails.

Các nhà chức trách cho biết các bị cáo cũng bị cáo buộc khai man việc cư trú tại hai địa chỉ khác nhau và đã thỏa thuận chia ba người con của họ thành người phụ thuộc, để gian dối kê khai tư cách chủ hộ trên cả hai tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ đã buộc tội Ritchie Nguyễn với một tội danh âm mưu lừa đảo chính quyền Hoa Kỳ, và bốn tội danh lập và đăng ký khai thuế sai. Ann Nguyễn bị truy tố một tội danh âm mưu lừa đảo chính quyền Hoa Kỳ và ba tội danh lập và đăng ký khai thuế giả. Cả hai bị cáo dự kiến sẽ ra hầu tòa lần đầu ở Duluth vào ngày 7 tháng 3.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube