Chủ tiệm may đồ bị mắng và kì thị vì “tiếng Anh không đủ tốt”


COTTONWOOD HEIGHTS, Utah – Các nhà điều tra đang cố gắng truy tìm một người đàn ông bị cáo buộc quấy rối và kì thị một chủ doanh nghiệp châu Á ở Cottonwood Heights vào hôm thứ Tư.

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Ace Alterations trên đường Ft. Union Blvd. Khi một người đàn ông bước vào và yêu cầu chỉnh sửa áo sơ mi, theo cảnh sát.

“Ông ta ngay lập tức trở nên giận dữ và hung hăng với chủ doanh nghiệp, mắng mỏ cô ấy – những lời nói tục tĩu về chủng tộc, dùng tất cả mọi từ ngữ dơ bẩn. – “Đó là về tiếng Anh của người chủ tiệm may, nó không đủ tốt so với tiêu chuẩn của ông ta, ”Michael, một nhân chứng của vụ việc cho biết.

Michael nói khi anh bảo người đàn ông ngừng nói những điều đó với người phụ nữ, người đàn ông trở nên khó chịu hơn và bắt đầu la hét những điều kỳ thị đồng tính và hung hăng với anh.

“Theo cách kinh tởm nhất có thể, thật kinh khủng khi nhìn thấy, tận mắt chứng kiến. Nỗi sợ hãi mà tôi cảm thấy nhạt nhoà so với nỗi sợ hãi và cảm giác của cô ấy khi phải đối mặt với người đàn ông đó, ”Michael nói.

Cảnh sát Cottonwood Heights đã tweet một bức ảnh của nghi phạm vào chiều thứ Tư để yêu cầu giúp đỡ xác định nghi phạm. Ông ta rời cửa hàng và lên một chiếc Nissan Sentra màu đen.

Cảnh sát cho biết vụ việc có thể là một tội ác thù hận chủng tộc. Người phát ngôn của Cảnh sát Cottonwood Heights cho biết cơ quan này vẫn đang điều tra những gì đã xảy ra và muốn phỏng vấn nghi phạm.

Cơ quan lập pháp Utah đã thông qua luật vào năm 2019 sẽ nâng cao bản án cho một tội phạm nếu nạn nhân bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc, dân tộc hoặc những gì thuộc tính cá nhân khác của họ.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://kutv.com/news/local/witness-man-hurled-racial-slurs-at-asian-business-owner-in-the-most-disgusting-manner


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube