Chủ tiệm kim hoàn châu Á bị cướp đập đầu bằng súng và búa đến bất tỉnh


Wilmington, Delaware – Một đoạn video cho thấy một chủ cửa hàng trang sức lớn tuổi gốc Hàn Quốc bị quất bằng súng lục và bị dẫm vào đầu nhiều lần – trước khi ông bị đánh “toàn lực” bằng một cái búa trong vụ cướp tàn bạo kéo dài 20 phút.

Đoạn phim do gia đình chủ cửa hàng Delaware 68 tuổi chia sẻ cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen – bao gồm cả mặt nạ – ban đầu giả vờ thể hiện sự quan tâm đến đồ trang sức tại Solid Gold ở trung tâm thành phố Wilmington vào ngày 15 tháng 9.

Nhưng sau đó, hắn ta bất ngờ túm lấy cổ chủ cửa hàng và bắt đầu dùng súng lục vào đập liên tiếp vào vùng đầu của ông ta. Mặc dù cú đánh đầu tiên dường như hoàn toàn làm chủ cửa hàng choáng váng, kẻ tấn công vẫn dùng búa đập thêm hai lần nữa khiến nạn nhân ngã xuống sàn phía sau quầy trưng bày cửa hàng. Vẫn chưa xong, kẻ tấn công bắt đầu dậm vào đầu người đàn ông dường như đã bất tỉnh.

Sự tàn bạo đã bắt đầu chỉ trong 36 giây của cảnh quay từ cuộc tấn công đột kích kéo dài 20 phút mà con trai của chủ cửa hàng, Steve Suh, nói rằng quá đau thương để chia sẻ. Sau đó, anh đã đăng một hình ảnh của cha mình, người mà anh không nêu tên, đầy máu sau khi vụ tấn công khiến ông “bị thương nặng” và đang được chăm sóc đặc biệt.

Suh cho biết cha của anh đã bị nằm trong ICU bốn ngày sau khi bị chảy máu đầu bên trong và chấn động mạnh. “Ông ấy đang tập lại cách làm những điều cơ bản nhất như đi bộ, đọc và nói chuyện,” “bất kỳ ai khác ở độ tuổi của ông ấy có thể dễ dàng đã chết”.

Trong khi tên cướp đẫ lấy đi một số nữ trang trị giá khoảng 100.000 đô la , nhưng Suh đã cho biết: “Tôi tin rằng sự căm ghét, tức giận tràn ngập trong người này đã dẫn đến nhiều cú đánh không cần thiết vào đầu bố tôi”. Gia đình của nạn nhân đã gây một quỹ GofundMe để kêu gọi việc giúp đỡ cho trang trải tiền y phí chi tế

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra dẫn đến việc bắt giữ Calvin Ushery, 39 tuổi mà không xảy ra sự cố vào ngày 22 tháng 9. Hắn ta đã bị đưa vào trung tâm cải huấn Howard R. Young với số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định là 130.500 dô la.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

http://firststateupdate.com/2022/09/police-name-suspect-in-jewelry-store-robbery-owner-beaten-pistol-whipped/

https://www.delawareonline.com/story/news/crime/2022/09/27/assault-wilmington-solid-gold-jewelers-store-owner-family-members/69521838007/

https://www.wdel.com/news/video-fundraiser-started-for-beaten-wilmington-jewelry-store-owner/article_2ef9f306-3e6f-11ed-83f4-07f4711cc08e.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube