Chủ sở hữu nhà hàng Nhật Bản bị kết án tù vì âm mưu gian lận thuế 2 triệu đô la


Connecticut – Chủ đồng sở hữu của một số nhà hàng ở Connecticut đã bị kết án tù vì điều hành một kế hoạch gian lận thuế quy mô lớn liên quan đến các nhà hàng ở Connecticut và Massachusetts mà ông ta điều hành.

William Chen, 49 tuổi, ở West Hartford đã bị kết án 18 tháng tù giam sau đó là một năm thả tự do có giám sát.

Theo các tài liệu của tòa án, ông Chen là đồng sở hữu của một số nhà hàng, bao gồm Nhà hàng Nhật Bản Ginza ở Bloomfield, Ẩm thực Nhật Bản Ginza ở Wethersfield, Kaliubon Ramen ở Wethersfield và West Hartford, và Feng Asian Bistro ở Hartford và Canton, và Millbury, Massachusetts.

Ông Chen chịu trách nhiệm mua và sử dụng hệ thống điểm bán hàng cho các đơn đặt hàng của nhà hàng và đào tạo nhân viên về việc sử dụng hệ thống POS.

Ông Chen bị cáo buộc đã trả một khoản phí bổ sung để kích hoạt phần mềm “zapper”, được thiết kế để xóa các giao dịch khỏi hệ thống điểm bán hàng nhằm tạo hồ sơ bán hàng gian lận.

Từ năm 2013 đến năm 2020, Chen và các nhân viên khác đã xóa các giao dịch tiền mặt để giảm tổng doanh thu và số tiền thuế bán hàng mà hệ thống đã thu được. Ông Chen cố tình che giấu thu nhập chịu thuế của các nhà hàng mà ông ta tiết lộ cho kế toán của mình.

Trong các năm tính thuế từ 2013 đến 2020, Chen đã không khấu trừ, hạch toán và thanh toán thuế thu nhập liên bang của IRS, thuế theo Đạo luật Đóng góp Bảo hiểm Liên bang (“FICA”) và thuế thất nghiệp liên bang cho nhiều nhân viên mà ông ta đã trả hoặc biết đã được trả, bằng tiền mặt.

Các quan chức cho biết khoản thất thu thuế lên tới 2.092.926,94 USD. Chen đã trả 600.000 đô la tiền bồi thường cho đến nay.

Ông Chen đã nhận tội với hai tội danh khai thuế sai vào ngày 29 tháng 7 năm 2022 và được yêu cầu phải ra tù vào ngày 5 tháng 4 năm 2023.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube