Chủ nhân và con trai tìm kiếm câu trả lời sau khi nhà hàng bị cướp bằng súng


Portland, Oregon – Một chủ nhà hàng và con trai của ông ta ở Đông Nam Portland đang tìm kiếm câu trả lời sau khi bị cướp bằng súng tại nhà hàng vào đêm thứ Tư.

Cảnh sát Portland đã xác nhận rằng nhà hàng bar Happy Sing ở Đông Nam Powell và SE 112th Ave. đã bị cướp ngay trước nửa đêm hôm thứ Tư, và cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Dong Jing đã sở hữu Happy Sing trong bốn năm qua. Ông và con trai Keith Jing nói với các phóng viên rằng nhà hàng này đã sống sót sau đại dịch và phải chịu đựng những vụ phá hoại khác như một số cửa sổ bị vỡ trong năm qua, nhưng không có gì đáng sợ bằng đêm thứ Tư.

Trong đoạn video giám sát, có thể thấy một nghi phạm, mặc áo khoác đen và đeo khẩu trang, đi vào quán bar, chĩa súng vào ông Dong Jing và đòi tiền. Nạn nhân nói rằng người đàn ông đã lấy khoảng 1.500 đô la.

Keith nói: “Lúc đó đã là nửa đêm. “Vì vậy, khi cha tôi gọi cho tôi và thông báo về điều đó. Tôi đã bị sốc, tôi đã tức giận.”

Đối với gia đình họ Jings, những gì đã xảy ra với họ là một phần của vấn đề lớn hơn đối với các doanh nghiệp ở Đông Nam Portland, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc sở hữu của cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI), đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột nhập và trộm cướp.

Sau  khi nhà hàng của ông Dong Jing bị cướp, các chủ doanh nghiệp từ cộng đồng AAPI Đông Nam Portland đã gặp gỡ các quan chức dân cử địa phương và cơ quan thực thi pháp luật để bày tỏ mối quan ngại của họ.

Dong Jing nói những gì đã xảy ra với ông thật kinh hoàng, nhưng nó sẽ không ngăn cản ông. “Tôi muốn tiếp tục kinh doanh,” Dong nói. “Tuy nhiên, tôi muốn thấy thành phố và cơ quan thực thi pháp luật phải nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ”.

Về phần Keith, anh nói rằng việc cha anh bị cướp bằng súng đã thay đổi quan điểm của anh. Keith nói: “Đó là một sự kiện thay đổi cuộc đời. “Ông ấy luôn ở đó trong suốt cuộc đời tôi, là cha tôi, và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mất ông ấy”.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abc17news.com/cnn-regional/2022/06/25/se-portland-bar-robbed-at-gunpoint-owner-and-son-demand-answers/

https://www.kptv.com/2022/06/24/se-portland-bar-robbed-gunpoint-owner-son-demand-answers/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube