Chủ nhân của nhà hàng và tiệm nail nhận tội gian lận trốn thuế


CLARKSVILLE, TN – Một chủ doanh nghiệp của hai cơ sở thương mại gốc Việt ở Clarksville hôm thứ Tư đã nhận tội về tội trốn thuế trước đại bồi thẩm đoàn liên bang.

Theo Luật sư Mark Wildsain của Middle District of Tennessee, ông Andrew Huy Nguyễn, 54 tuổi, đã thừa nhận trách nhiệm về khoản lỗ thuế hơn $ 428,00 cho doanh nghiệp của mình.

Theo tài liệu của tòa án, ông Andrew Huy Nguyễn là chủ sở hữu của nhà hàng Call if Pho và Venus Nails Spa, cả hai đều nằm ở Clarksville.

Các quan chức tòa án cho biết ông Andrew Nguyễn bị buộc tội vào ngày 3 tháng 3 trong cáo buộc rằng ông cố tình trốn tránh trách nhiệm trả phần thuế việc làm của chủ nhân cho IRS bằng cách báo cáo thiếu tiền lương mà ông đã trả cho nhân viên Call it Pho.

Bằng chứng được đưa ra trước tòa cáo buộc rằng ông Andrew Nguyễn đã giấu IRS số tiền lương chính xác mà ông trả cho nhân viên Call it Pho của mình bằng cách không phát hành mẫu W2 cho một số nhân viên, chỉ trả tiền mặt cho một số nhân viên khác và trả cho một số nhân viên kết hợp 50% séc và 50 % tiền mặt.

“Ông Andrew Nguyễn đã thực hiện nhiều bước để che giấu với IRS số tiền lương thực sự đã trả cho nhân viên của mình, bao gồm cả việc chuẩn bị và phát hành Biểu mẫu 1099 thay vì Biểu mẫu W2 để ngụy tạo tiền lương trả cho nhân viên”, Wildsain nói trong tuyên bố của mình.

Theo tài liệu của tòa án, trong các năm thuế 2017, 2018 và 2019, ông Andrew Nguyễn đã trốn hơn 34.000 đô la tiền thuế lao động của chủ lao động liên quan đến Call it Pho.

Wildsain nói thêm rằng ông Andrew Nguyễn cũng cố tình không trả cho IRS khoảng $ 78,667 tiền thuế lao động và thuế thu nhập liên bang từ tiền lương của nhân viên của mình tại Call it Pho.

Ngoài việc khai khống mẫu 1099 cho nhà hàng, ông Andrew Nguyễn còn làm giả mẫu 1099 cho các thợ nail làm việc tại Venus Nails Spa không khai báo hết tiền công đã trả cho họ.

Ông Andrew Nguyễn phải đối mặt với 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD nếu bị kết án vào ngày 23 tháng 9. ông Andrew Nguyễn đồng ý trả khoản bồi thường ngay lập tức với số tiền là $ 428,620,12.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.justice.gov/usao-mdtn/pr/clarksville-business-owner-pleads-guilty-tax-evasion

https://www.wsmv.com/2022/03/24/clarksville-business-owner-pleads-guilty-fraud/

https://www.yahoo.com/news/owner-clarksville-restaurant-nail-salon-211848721.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube