Chủ nhà hàng sushi gốc Việt bị bắt vì kinh doanh thêm ma túy, sở hữu vũ khí trái phép


St. Petersburg, Florida – Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Pinellas, chủ sở hữu của một nhà hàng Nhật Bản gốc Việt đã bị buộc tội điều hành một cơ sở buôn bán ma túy.

Các báo cáo về vụ bắt giữ cho biết vào khoảng 1h sáng thứ Sáu, cảnh sát đã tiến hành khám xét tại Oishi Japanese Steakhouse and Sushi trên 34th Street North trong khi điều tra một hoạt động buôn bán ma túy tại địa phương.

Các nhà chức trách cho biết các đặc vụ bí mật đã tiến hành mua ma túy từ chủ nhà hàng, Hải Thanh Bùi, 40 tuổi, ở Pinellas Park.

Trong quá trình khám xét, cảnh sát đã tìm thấy một két sắt chứa khoảng 750 gam cocaine, 985,5 gam MDMA, 65 gam Ketamine, 10 gam Adderall và 20 gam oxycodone.

Một cân kỹ thuật số và túi nhựa nhỏ cũng được tìm thấy tại cơ sở kinh doanh mà văn phòng cảnh sát cho biết thường được sử dụng để mua ma túy trên đường phố. Theo tài liệu, chìa khóa két sắt được Hải Thanh Bùi tìm thấy vào thời điểm bị bắt.

Ma túy không phải là thứ duy nhất mà cảnh sát tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của họ. Một chiếc RV trong khu nhà chứa một số khẩu súng bao gồm hai súng trường và sáu khẩu súng ngắn. RV đã bị khóa bằng ổ khóa tại thời điểm tìm kiếm, nhưng nó đã được mở khóa bằng chìa khóa được tìm thấy trong nhà hàng sushi.

Hải Thanh Bùi trước đó đã bị kết án vào năm 2004 về tội phân phối MDMA, điều này dẫn đến việc nghi phạm bị buộc một số tội danh sở hữu súng.

Hai người khác có mặt tại nhà hàng vào thời điểm khám xét, nhưng họ nói với các cảnh sát rằng họ chỉ có quyền vào nhà hàng, không phải RV. Hải Thanh Bùi nói với nhà chức trách rằng hai cá nhân là nhân viên nhà hàng đã ở đó để sửa sang lại nhà bếp.

Ngoài các cáo buộc buôn bán ma túy, cảnh sát cho biết Hải Thanh Bùi còn bị cáo buộc mua bán tài sản bị đánh cắp, bao gồm một máy phun rửa áp lực và một máy nước nóng.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.wkrg.com/state-regional/florida/florida-sushi-restaurant-owner-charged-with-operating-drug-house-out-of-business-deputies-say/https://www.foxnews.com/us/florida-sushi-restaurant-owners-accused-running-drug-operationhttps://www.kiro7.com/news/trending/owner-florida-sushi-restaurant-accused-operating-drug-house-out-business/M2AVZWUGVNCXNKOKOZUEKTJ7J4/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube