Chủ nhà hàng lên tiếng sau khi sống sót từ vụ bị bắn 11 phát khi đóng cửa tiệm


TUKWILA, Wash. – Tony So nói rằng những tiếng súng dường như không bao giờ kết thúc. “Đó thực sự là một điều kỳ diệu. Tôi không biết làm thế nào mà tôi vẫn còn ở đây.”

Ba tuần sau đêm kinh hoàng đó – và chỉ một ngày sau khi được xuất viện – Tony So nói rằng anh rất biết ơn khi được sống, nhưng nỗi đau về tinh thần và thể xác rất nặng nề. “Tôi có rất nhiều điều hối tiếc. Lẽ ra tôi nên để họ lấy đi bất cứ thứ gì tôi có.”

Ngày 4 tháng 6 là một đêm thứ sáu bận rộn tại trung tâm mua sắm Westfield South center ở Tukwila. Khoảng 9:45 tối, Tony So đóng cửa nhà hàng của mình, Palace Korean BBQ, và hộ tống một người phụ nữ làm việc cho anh đến xe của cô.

“Thật là mỉa mai. Tôi dẫn các nhân viên nữ của mình đến ô tô của họ để đảm bảo rằng họ được an toàn.” Nhưng khi Tony So đến xe của mình, anh mới là người gặp nguy hiểm.

Tukwila

“Gần như ngay lập tức khi tôi ngồi xuống, khẩu súng đã găm vào cổ tôi. Không cần suy nghĩ, tôi chộp lấy khẩu súng. Anh ta đã nói gì đó với tôi, nhưng tôi không nhớ. Tôi chỉ muốn đẩy súng ra khỏi mặt mình.”

Đó là khi những phát súng đầu tiên bắn ra. “Không hiểu sao tôi lại bước ra khỏi xe, anh ta bắn thêm bốn, năm phát vào ngực tôi. Đau đến mức tôi chỉ biết hét lên”.

Đó dường như là một vụ cướp có chủ đích, nhưng Tony So nói rằng hai người đàn ông và người phụ nữ có liên quan đã chạy đi mà không lấy gì.

Chỉ một tháng trước, hỗn loạn và bạo lực đã nổ ra tại cùng một địa điểm ở tại trung tâm mua sắm này. Hàng trăm người mua sắm đã bỏ chạy để cố giữ mạng sống của họ.

Cảnh sát tin rằng cuộc tấn công lần này không phải ngẫu nhiên. Nhưng trường hợp của Tony vẫn chưa được giải quyết vì không có manh mối.

“Một người mà bắn nhiều phát súng như vậy, điều đó có nghĩa là họ muốn tôi chết.” Bị bắn 11 phát, Tony So bị thương rất nặng. Anh sẽ phải ngồi xe lăn trong sáu tháng.

“Khi mẹ tôi đến thăm tôi, lần đầu tiên bà nhìn thấy vết thương của tôi khi họ thay băng, bà đã như người mất hồn. Tôi chưa bao giờ thấy bà như vậy.”

Cuộc sống sẽ không bao giờ giống như trước, nhưng anh quyết tâm sử dụng cơ hội thứ hai của mình cho tốt. “Tôi sẽ không lãng phí nó. Tôi không muốn sống trong hận thù, tôi chỉ muốn hạnh phúc. Tôi không cần nhiều nữa. Giờ tôi nhận ra điều đó. Tôi không cần gì cả. Tôi chỉ cần tình yêu của gia đình tôi. “

Một quỹ gofundme đã được thành lập thay mặt cho Tony để giúp thanh toán các hóa đơn y tế. https://www.gofundme.com/f/stop-mall-shootings

Quý vị có bất kỳ thông tin nào về vụ nổ súng, vui lòng liên hệ với Cảnh sát Tukwila. Quý vị cũng có thể gửi thông tin ẩn danh thông qua Crime Stoppers bằng cách sử dụng ứng dụng P3 Tips hoặc gọi 1-800-222-TIPS.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.. https://www.q13fox.com/news/mall-restaurant-owner-speaks-out-after-being-shot-11-times-leaving-work


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube