Chủ nhà hàng bị cáo buộc buôn người, không trả tiền cho nhân công


Abilene, Texas – Chủ một nhà hàng Trung Quốc ở Abilene, Texas đã bị buộc tội buôn người, giam giữ một người nhập cư không có giấy tờ trong nhà và buộc nạn nhân làm việc mà không trả công trong sáu tháng.

Hai Zhuang bị bắt vào hôm thứ Tư liên quan đến các cáo buộc. Ông ta vẫn bị giam trong Nhà tù Quận Taylor với một khoản tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định là 200.000 đô la.

Các tài liệu của tòa án cho biết một người nhập cư không có giấy tờ đã liên lạc với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Texas, Đơn vị Chống buôn người vào tháng Hai, với các cáo buộc chống lại ông Zhuang.

Người nhập cư này nói với các nhà điều tra rằng ông ta đã được đưa lậu vào Hoa Kỳ cùng với 12 người khác từ Honduras vào tháng 1 năm 2021, sau đó được đưa đến một ngôi nhà ở Houston trước khi được vận chuyển đến Abilene.

Khi người nhập cư lậu này đến quán Fun Noodle Bar trên đường Southwest Drive ở Abilene, ông ta thấy Zhuang, chủ sở hữu, đang trao đổi một xấp tiền lớn với người đàn ông đã đưa ông ta đến đó.

Các tài liệu cho biết Zhuang nói với người nhập cư rằng ông ta nợ nhà hàng 6 tháng lao động, sau đó sẽ được trả 2.000 đô la một tháng, và tất cả các nhu cầu ăn uống và chỗ ở của ông ta sẽ được chi trả.

Tuy nhiên, người nhập cư này cho biết Zhuang đã đưa ông ta đến một ngôi nhà ở Abilene và giấu hộ chiếu của ông ta, và người nhập cư tuyên bố rằng ông ta sau đó bị buộc phải làm việc 10 đến 12 giờ mỗi ngày, không được nghỉ ngay cả là để đi vệ sinh và thường xuyên không được cho ăn. buộc ông ta phải ăn cắp những đồ phế liệu mà khách hàng để lại tại nhà hàng.

Người nhập cư này cũng cho biết ông ta đã bị Zhuang đánh đập, và khi ông ta yêu cầu khoản thanh toán 2.000 đô la đầu tiên của mình, Zhuang nói với ông ta “rằng họ đã là chủ sở hữu ông ta bây giờ,”

Vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2021, các tài liệu cho biết một người đàn ông vô danh đã giúp người nhập cư này trốn thoát và đến Dallas.

Một cuộc điều tra sau đó của Văn phòng Tổng chưởng lý Texas đã giúp các nhà chức trách xác định được ngôi nhà chuyên giấu di dân lậu ở Houston, cũng như ngôi nhà ở Abilene nơi người nhập cư này bị giam giữ và một chiếc xe tải màu trắng được sử dụng để vận chuyển.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.kxan.com/news/texas/report-texas-restaurant-owner-accused-of-human-trafficking-forcing-immigrant-to-work-for-free/

https://cw33.com/news/texas/report-abilene-restaurant-owner-accused-of-human-trafficking-forcing-immigrant-to-work-for-free/

https://www.sacurrent.com/news/texas-restaurant-owner-arrested-on-charges-of-keeping-migrant-in-slave-like-conditions-30253920


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube