Chủ nhà châu Á bị giết trong quá trình trục xuất người thuê ra khỏi nhà


Honolulu, Hawaii   – Cảnh sát cho biết một vụ trục xuất đã trở nên nghiêm trọng và khiến một chủ nhà thiệt mạng và một người thuê nhà phải đối mặt với cáo buộc giết người vào ngày 19 tháng Ba.

Cảnh sát xác định nạn nhân là Alvin Matsumoto. Người đàn ông 64 tuổi này không chỉ là một chủ nhà đối với những người thân yêu của mình. Ông còn là một người chồng, người anh, người con và người bạn yêu quý.

Tracy Cho, bạn của nạn nhân, cho biết: “Ông ấy là một người rất tốt bụng, rộng lượng, từ bi, rất quan tâm và hay giúp đỡ.”

Bạn bè của Matsumoto cho biết rằng ông vừa tổ chức sinh nhật vào tháng trước. Họ cho biết người đàn ông 64 tuổi này là một người siêng năng và là một nhà thầu luôn giúp đỡ mọi người trong các dự án.

“Chỉ cần làm gì đó, sửa ống nước, bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai. Ngay cả khi đó là một người lạ và họ cần giúp đỡ, ông ấy sẽ đến đó và giúp đỡ miễn phí”, bà Tracy Cho nói.

Vị tha là cách mọi người sẽ nhớ đến Matsumoto khi ông dành phần lớn thời gian của mình cho hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Kapahulu. Các thành viên cho biết Matsumoto đang giúp cắt cỏ tại Trung tâm vào buổi sáng ông bị giết.

“Tôi hoàn toàn bị sốc khi nhận ra rằng ai đó đã hãm hại ooing  ấy. Matsumoto là một người rất ôn hòa,” Emmanuel S. Tipon, bạn của nạn nhân, cho biết.

Đã hơn một tuần trôi qua kể từ khi cảnh sát cho biết vụ giết người đã xảy ra, và những người bạn của Matsumoto vẫn đang tìm kiếm câu trả lời và muốn công lý được thực thi.

Trong khi đó, nghi phạm Kendall Grey đang bị giam giữ mà không được tại ngoại tại Trung tâm Cải huấn Cộng đồng Oahu và sẽ ra hầu tòa vào thứ Hai, ngày 3 tháng Tư. Công tố viên Honolulu Steve Alm cho biết trong một tuyên bố:

“Cuộc tấn công tàn bạo nhằm vào một công dân cao tuổi này cần phải có một phản ứng mạnh mẽ. Chúng tôi dự định sẽ truy tố đến mức tối đa của pháp luật.”

“Tôi chỉ không biết tại sao người đó lại làm điều đó với Matsumoto, bởi vì ông ấy quá tốt bụng,” bà Tracy Cho nói.

Bạn bè cho biết họ vẫn còn đau buồn về những gì đã xảy ra, nhưng họ sẽ tiếp tục tôn vinh Matsumoto bằng cách sống vị tha, tử tế và quan tâm đến người khác giống như người bạn thân của họ.

“Tôi biết Alvin. Nếu như ông ấy ở đây, có thể cúi đầu nhìn xuống, ông ấy sẽ càng cảm thấy đồng cảm với người kia, không sinh lòng căm ghét. Đó là con người của Matsumoto,” bà Tracy Cho nói.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube