Chủ doanh nghiệp, hàng xóm phát ngán với tội phạm ở Rolando, City Heights


San Diego, Californai – Tội phạm bạo lực, ma túy, vấn đề vô gia cư và sự thiếu giải quyết từ thành phố: đó là những gì hàng xóm và chủ doanh nghiệp trên Đại lộ El Cajon cho biết họ đang phải đối mặt hàng ngày.

“Bạn thấy nhiều người sử dụng ma túy hơn, bạn thấy nhiều người đi lảng vảng hơn, không chỉ là ăn cắp vặt mà còn cả ăn cướp bạo lực. Nếu bạn đối đầu với họ, bạn có nguy cơ bị tổn hại hoặc thậm chí bị giết,” Nicholas Trần, người sở hữu một siêu thị đa văn hóa trong khu vực hơn 20 năm, cho biết. Ông nói rằng trộm cắp và tội phạm đang làm tê liệt các doanh nghiệp gần khu vực đó.

Người dân địa phương đã báo cáo với thành phố và sở cảnh sát, nhưng không có gì được thực hiện.

Vào thứ Hai, trong cuộc họp cộng đồng lần thứ tư với các quan chức, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng và kêu gọi thành phố ngừng viện cớ.

“Tôi có mạo hiểm sinh kế của mình vì tài sản không? vì vậy tôi không biết phải làm gì và thật bực bội, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu thành phố giúp đỡ và cảnh sát làm việc với cộng đồng,” ông Nicholas Trần nói.

Các chủ doanh nghiệp cảm thấy không có giải pháp nào phù hợp và sợ rằng họ sẽ phải đóng cửa các cửa hàng của mình.

Đối với những người hàng xóm, họ lo ngại khi sống trong một khu vực mà họ chứng kiến ​​những vụ gây hấn bạo lực hàng ngày. Giống như Chad Dragon và Daniel Berge, một cặp vợ chồng sống ở vùng Rolando nhận thấy một cuộc tranh chấp diễn ra gần nhà của họ.

Berge và Dragon nói: “Những người vô gia cư rất hung hăng với chúng tôi, nếu chúng tôi đi bộ, chúng tôi sẽ có những người vô gia cư đi theo chúng tôi”.

Trong cuộc họp cộng đồng, người dân địa phương đã gửi ý kiến của họ tới Chủ tịch Hội đồng Thành phố San Diego, và Nghị viên Quận Chín Sean Elo-Rivera.

Nhiều người đã hỏi tại sao thành phố lại mất quá nhiều thời gian để giảm thiểu các vấn đề. Elo-Rivera đổ lỗi cho tình trạng thiếu nhân viên trong sở cảnh sát và trong thành phố.

Chủ tịch Hội đồng cho biết: “Các vấn đề về nhân sự cảnh sát của chúng tôi đang diễn ra trên khắp đất nước.

Elo-Rivera cũng nói thêm rằng một số vấn đề này cũng bị ảnh hưởng bởi các sở khác nhau của thành phố không thuộc thẩm quyền của ông.

Ví dụ như sở cảnh sát, hoặc nếu một khu vực cần đèn đường mới, điều đó cần được toàn bộ hội đồng thành phố phê duyệt và tài trợ.

“Tôi muốn họ biết rằng tôi lắng nghe họ, tôi cũng muốn thành thật rằng một số điều này sẽ không thể thay đổi chỉ trong một đêm một cách đáng tiếc. Tôi ước họ có thể nhưng tôi không muốn hứa hão, nhưng tôi muốn họ biết rằng tôi nghe thấy họ và rằng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ nhất có thể để khiến mọi thứ tốt hơn từng ngày,” Elo-Rivera nói

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đang bị thiệt hại về tài chính và một số gia đình cho biết họ đang muốn chuyển ra khỏi khu vực lân cận.

Các quan chức thành phố cho biết họ đã nghe được những lo ngại của người dân địa phương và sẽ hợp tác chặt chẽ với các sở ban ngành khác.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube