Chủ doanh nghiệp gốc Việt chán nản sau khi cửa hàng tiện lợi bị trộm ba lần vào năm 2022


Colorado – Conu’s Corner ở vùng lân cận Highlands của Denver đã bị đột nhập ba lần vào năm 2022. Chủ sở hữu Thục Như Hoàng đã liên hệ với các phóng viên để được giúp đỡ. “Tôi không cảm thấy an toàn chút nào,” chủ doanh nghiệp nói.

Vào tháng 6 năm 2020, nhiều nghi phạm đeo mặt nạ đã đột nhập vào cửa hàng. Năm 2022, bọn trộm đã đập phá doanh nghiệp ba lần. Theo Sở Cảnh sát Denver (DPD), hai vụ đầu tiên xảy ra vào tháng 2 và tháng 6, vụ gần đây nhất xảy ra vào ngày 27 tháng 12.

Bà Thục Như Hoàng gọi sự cố mới nhất là sự cố tồi tệ nhất trong số đó. “Cánh cửa lẽ ra phải ở đây hoặc ở đây, nhưng họ đã phá hỏng toàn bộ,” bà nói.

Người chủ doanh nghiệp và các nhân viên cửa hàng khác hiện phải vào cửa hàng qua cửa sau do hư hỏng. Người chủ cũng buộc phải đóng cửa hàng để sửa chữa.

“Họ đột nhập vào bên trong, tất cả các tấm bảng đều bung ra. Họ đã lấy được máy ATM,” bà Thục Như Hoàng nói.

Có nhiều camera giám sát bên trong và bên ngoài cơ sở kinh doanh, cùng với một hệ thống báo động mà người chủ cho biết đã báo cho cảnh sát mỗi khi trộm đột nhập.

Người chủ cửa hàng nói rằng bà đang ở điểm tuyệt vọng và cảnh sát Denver đã không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

“Chúng tôi không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào từ cảnh sát hay bất cứ thứ gì,” chủ doanh nghiệp nói. “Nếu cảnh sát đến ngay lập tức, làm thế nào họ có thể chạy thoát?”

Sở cảnh sát đã trả lời hôm thứ Ba, nói rằng các khuyến nghị về an toàn đã được đưa ra sau vụ trộm đầu tiên. Gần đây, các quan chức tài nguyên cộng đồng đã đưa ra các mẹo phòng chống tội phạm.

Cảnh sát Denver nhấn mạnh rằng khi một doanh nghiệp có nhiều tội phạm, cảnh sát sẽ tiến hành tuần tra nhiều hơn.

“Nếu họ làm vậy, chuyện gì đã xảy ra với cửa hàng của tôi bây giờ? Hãy nhìn vào tất cả những bằng chứng này,”

Sau khi các phóng viên liên lạc với cảnh sát, bà Thục Như Hoàng nói. Bà cho biết chồng bà đã nhận cuộc gọi từ cảnh sát vào thứ Ba đề nghị giúp đỡ, vì vậy họ hy vọng có thể làm được điều gì đó.

“Chúng tôi cần được cảnh sát bảo vệ nhiều hơn trong khu vực này,” “Tôi chỉ lo lắng về việc mọi người đột nhập vào cửa hàng của tôi hết lần này đến lần khác.” Bà Thục Như Hoàng nói

Conu’s Corner không phải là doanh nghiệp duy nhất trong khu vực gần đây đã bị trộm. Hàng xóm kế bên Quarterback Liquor cho biết họ vừa bị đột nhập vào tháng 10.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube