Chủ doanh nghiệp gốc Việt bình luận về sự gia tăng trộm cướp ở khu vực


Texas – Những hình ảnh đã cho thấy về cách các nghi phạm đột nhập vào một trung tâm mua sắm ở Mesquite và lấy trộm số trang sức trị giá hơn 2 triệu đô la.

Cảnh sát cho biết những kẻ tình nghi này đã sử dụng các công cụ để đột nhập. các phóng viên cũng đang tìm hiểu về những loại trang sức đã bị đánh cắp.

Những bức ảnh cho thấy nơi những kẻ tình nghi khoét một lỗ xuyên qua bức tường của Sears bỏ trống tại Mesquite Town East Mall, và đột nhập vào American Jewellers bên cạnh.

Cảnh sát viên Jolyn Lopez từ Sở Cảnh sát Mesquite cho biết: “American Jewellers nằm cạnh một cửa hàng Sears bỏ trống. Các nghi phạm đã vào Sears một cách bất hợp pháp và chọc thủng tấm tôn và bức tường bê tông ngăn cách hai cửa hàng”.

Cảnh sát cho biết, vào sáng Thứ Bảy, một nhân viên bước vào American Jewellers và thấy họ đã bị cướp số nữ trang trị giá $2 triệu đô la.

Các phóng viên đã nói chuyện với một nhân viên của American Jewellers qua điện thoại. Người này xác nhận rằng đồng hồ Rolex và đồ trang sức phong cách Cuba đã bị đánh cắp. Một số mặt hàng họ khóa mỗi đêm và một số mặt hàng thì không. Rõ ràng, mọi thứ đã thay đổi sau những gì diễn ra hôm thứ Bảy.

Trong suốt cả ngày, các thám tử Mesquite đã rà soát video giám sát từ các camera của trung tâm thương mại, bởi vì các nghi phạm thậm chí còn giật camera của các tiệm kim hoàn Mỹ.

Tiến Trần, chủ sở hữu của Instant Cash for Gold, cho biết: “Khu vực này đang trở nên nguy hiểm.” Nó đang trở nên nguy hiểm, bởi vì ông cũng đã bị cướp vào hôm thứ Năm, cách trung tâm mua sắm khoảng một dặm.

“Họ đã theo dõi tôi sau giờ làm việc. Đêm đó, tôi đang mang một số thứ trên tiệm về nhà. Bạn tôi đang tổ chức tiệc cưới”, Tiến Trần nói. “Tôi rời khỏi đây, đi đổ xăng, đi lấy đồ ăn, rồi đến tiệm tạp hóa. Ngay khi tôi đỗ xe, họ xông vào xe tôi, lấy thẳng chiếc cặp

Mới hôm qua, cảnh sát Mesquite đã lấy video giám sát của ông Tiến Trần để xem liệu có bất kỳ mối liên hệ nào với vụ cướp cửa hàng trang sức ở trung tâm thương mại Mesquite hay không.

“Tôi đã xem video, vâng, tôi thấy một chiếc ô tô màu trắng đi theo tôi,” Tiến Trần nói. Trong khi cảnh sát đang liên tục làm việc với các đầu mối, người chủ doanh nghiệp gốc Việt đang cảnh báo các chủ cửa hàng khác làm phần việc của họ.

“Chỉ cần cảnh giác. Đó là tất cả những gì bạn có thể làm,” ông nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube