Chủ doanh nghiệp gốc châu Á đi lòng vòng ăn cắp dầu nấu ăn


Flagler County, Florida – Hai người đàn ông châu Á phải đối mặt với cáo buộc trộm cắp sau bị bắt với số dầu ăn đã qua sử dụng bị ăn cắp trị giá khoảng 5.000 đô la, theo Văn phòng Cảnh sát Quận Flagler.

Rui Gen Lin, 48 tuổi và Rong Chen, 41 tuổi, đều bị bắt vào sáng sớm thứ Năm bên ngoài Woody’s Bar-B-Que trên đường State Road 100 và Interstate 95 ở Palm Coast.

Cảnh sát cho biết họ đang kiểm tra hoạt động kinh doanh tại Woody’s vào khoảng 3 giờ sáng thì phát hiện hai người đàn ông đang hút dầu ăn đã qua sử dụng từ một thùng chứa ở một khu vực bên ngoài doanh nghiệp. Dầu đang được hút vào các thùng lớn ở phía sau của một chiếc xe tải màu trắng không nhãn mác. Cảnh sát cho biết họ phát hiện kềm cắt khóa, một chiếc búa và một chiếc xà beng ở phía sau của chiếc xe tải

Hồ sơ cho thấy thùng dầu có một thông báo ở bên cạnh cho biết thuộc về công ty Dar Pro theo thỏa thuận với nhà hàng. Thông báo cũng nêu rõ công ty này không sử dụng nhà thầu phụ. Khi được hỏi họ làm việc cho công ty nào, những người đàn ông bị cáo buộc này cho biết họ đã làm việc cho công ty “Green Star”. Các nhà điều tra cho biết chủ sở hữu của Woody’s đã được liên hệ và ông cho biết không có chuyến hút dầu nào theo lịch trình.

Hồ sơ cho thấy những người đàn ông châu Á này có khoảng 7.000 pound dầu trong xe tải của họ khi cảnh sát xuất hiện. Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng trong sản xuất dầu diesel và nhiên liệu máy bay.

Cảnh sát cho biết họ đã xác định được ông Lin là chủ sở hữu của L & L Recycling, LLC, một công ty đặt tại Jacksonville. “Họ sở hữu một công ty thu mua và tái chế dầu ăn cũ, nhưng trong trường hợp này, họ đã cố gắng tăng lợi nhuận của mình bằng cách ăn cắp dầu,” Cảnh sát trưởng quận Flagler Rick Staly cho biết trong một tuyên bố.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.clickorlando.com/news/local/2022/10/06/2-men-accused-of-stealing-5k-worth-of-used-cooking-oil-in-flagler-county/https://www.wesh.com/article/flagler-county-arrests-cooking-oil/41565024#https://cbs12.com/news/local/rong-chen-rui-gen-lin-duo-arrested-for-stealing-7000-of-liquid-gold-used-cooking-oil-flagler-county-sheriffs-office-october-7-2022


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube