Chủ Doanh Nghiệp Gốc Á Cầm Gậy Tấn Công Người Bán Hàng Rong


San Jose, California – Đã có hai cuộc tấn công riêng biệt nhắm vào những người bán hàng rong trong hai ngày. Vụ việc mới nhất xảy ra vào sáng thứ bảy, đã được ghi lại trên video và được chia sẽ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khi đoạn video bắt đầu, có thể thấy hai người đàn ông chạy về phía Carlos Sanchez, người đang ghi lại vụ việc. Một trong số họ bắt đầu la hét từ xa.

“Tao bảo mày cút đi! Sao mày không cút đi? Cút ngay!” người đàn ông la hét khi ông ta thụi vào người bán rong bằng một cây gậy bóng chày. “Ra khỏi đây! Ra khỏi đây!”

Sanchez đang làm đồ ăn tại lò nướng thịt của mình trên con đường bên ngoài Intex Auto Parts khi chủ sở hữu của doanh nghiệp, được xác định là ông Kenny Hồ, quyết định tự mình xử lý những gì mà ông ta coi là một vấn đề bất hợp pháp.

“Việc này là sai, là bất hợp pháp!” ông Kenny Hồ nói trong video. “Anh đang vi phạm pháp luật — anh quay phim lại? Không vấn đề gì. Hãy tiếp tục. Anh là tội phạm!” Sau đó, Kenny Hồ lấy một chai từ lò thịt nướng và chỉ vào Sanchez. “Muốn chơi hả?”

Kenny Hồ sau đó chạy và trèo vào bên trong chiếc xe bán tải của Sanchez để cố di chuyển hoặc làm hỏng nó. Cuối cùng, trở lại bên ngoài, Kenny Hồ hỏi Sanchez, “Sẵn sàng chưa? ” trước khi đánh anh ta bằng gậy.

Sau cuộc chạm trán, Sanchez đã gọi cảnh sát. Họ đã bắt ông Kenny Hồ với tội danh tấn công bằng vũ khí chết người và âm mưu cướp xe.

Cơ sở kinh doanh phụ tùng ô tô đã đóng cửa vào Chủ nhật nhưng Sanchez đã quay lại, nướng thịt gà và sườn bên vệ đường gần đoạn đường nối tới 880. Anh ta cho biết: các sĩ quan đã nói rằng anh ta không làm phiền ai và có thể ở lại chỗ đó.

“Tôi lo lắng rằng điều đó sẽ xảy ra một lần nữa,” Sanchez nói thông qua một thông dịch viên. “Tôi cảm thấy mình có thể vượt qua hoàn cảnh này và chỉ cần có thể hỗ trợ gia đình tôi ở đây. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm.”

Sanchez đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng, khi các khách hàng và các nhà hoạt động cộng đồng xuất hiện. Còn Intex Auto Parts thì lại tràng ngập với những bình luận tiêu cực trên trang Facebook của công ty, cáo buộc rằng cuộc tấn công có động cơ chủng tộc.

Sanchez cho biết ông ta đã làm việc ở khu vực này 8 ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, và nói rằng không thể không cảm thấy sự phân biệt chủng tộc đã đóng một phần trong đó.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube