Chủ cơ sở kinh doanh người Việt trong 4 người bị bắt vì bán ma túy


New York –  Bốn người đã bị bắt sau cuộc điều tra về việc bán nấm gây ảo giác, còn được gọi là “nấm ma thuật”, tại hai cửa hàng ở East Village.

Các nhà chức trách cho biết Steven Phan, chủ sở hữu bị cáo buộc của Come Back Daily tọa lạc tại 516 E 11th St., Mohamed Ahir, chủ sở hữu bị cáo buộc của City Clouds tọa lạc tại 120 E. 7th St., cùng với William Brako và Nina Fink, đối mặt với nhiều tội danh liên quan đến ma túy và các cáo buộc có liên quan.

Các nhà chức trách cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu để đáp ứng các khiếu nại của cộng đồng và liên quan đến một loạt các vụ mua bán bí mật và các cuộc lục soát được tòa án cho phép.

“NYPD và Văn phòng Ma túy Đặc biệt đã phản hồi các khiếu nại và lo ngại của cộng đồng về việc buôn bán ma túy bất hợp pháp tại các cơ sở thương mại. Tôi cảm ơn những người quan tâm đủ đến khu phố của họ và bảo vệ an toàn công cộng để cảnh báo chúng tôi về vấn đề phân phối các chất bất hợp pháp đang diễn ra bằng cách hợp pháp có chủ đích các doanh nghiệp.” Công tố viên đặc biệt về ma túy Bridget Brennan phát biểu.

Các sản phẩm được cho là đã được lưu trữ và bán bên trong một khu vực bí mật của Come Back Daily. Các nhà chức trách cho biết khách hàng sẽ đi qua khu vực công cộng của cửa hàng và nói một cụm từ mật mã với nhân viên tiếp tân. Người mua sau đó được hướng dẫn đến một cánh cửa bí mật dẫn đến một căn phòng phía sau có quầy, khu vực văn phòng, nhà kho và phòng khách. Khách hàng có thể bị cáo buộc mua các chất bị kiểm soát bất hợp pháp, bên trong khu vực phía sau. Sau cuộc khám xét được tòa án cho phép, các quan chức đã thu hồi một lượng lớn sản phẩm nấm psilocybin dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm thuốc viên, nấm, thanh sô cô la và kẹo cao su. Vụ bắt giữ bao gồm gần 1.500 viên thuốc, gần năm chục túi nấm Ziploc và một số hộp và túi kẹo có dây buộc. Khoảng 1.884 đô la tiền mặt cũng đã được thu hồi.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube