Chồng giết vợ chặt xác thành nhiều mảnh, cha mẹ vợ mất tích


Tarzana, California  – Cuộc tìm kiếm một phụ nữ gốc châu Á và cha mẹ mất tích vẫn tiếp tục hôm thứ Sáu sau khi người chồng bị bắt vì tình nghi giết người liên quan đến một thi thể phụ nữ bị chặt rời được phát hiện gần một bãi rác ở Encino hồi đầu tuần này.

Hiện tung tích của Mei Li Haskell, 37 tuổi, cùng cha mẹ cô, Yanxiang Wang, 64 tuổi và Gaoshan Li, 71 tuổi, vẫn chưa được xác định.

Chồng của Mei Li, Samuel Haskell IV, 35 tuổi, đã bị bắt sau khi thi thể được tìm thấy vào sáng thứ Tư tại một bãi đậu xe gần giao lộ Đại lộ Ventura và Đại lộ Rubio. Anh ta đang bị giam với số tiền bảo lãnh là 2 triệu USD.

Vài ngày sau khi nghi phạm bị bắt, bản ghi âm thu được hôm thứ Sáu có thể làm sáng tỏ vụ án.

Đêm trước khi thi thể của người phụ nữ được tìm thấy, đoạn ghi âm tiết lộ rằng các sĩ quan đã được cử đến nhà Haskells vì có báo cáo về một vật có thể là thi thể. Trong đoạn ghi âm, người ta nghe thấy một người điều phối nói rằng người báo cáo tội phạm đang ở bên ngoài Trạm LAPD Topanga.

“Cuộc gọi qua radio vào khoảng 5:30 chiều ngày 7 tháng 11 liên quan đến một chiếc túi đáng ngờ có thể chứa bộ phận thi thể người. Khi các cảnh sát phản hồi, chiếc túi đó đã không được tìm thấy”, LAPD Det. Efren Gutierrez cho biết hôm thứ Tư tại một cuộc họp báo.

LAPD chưa xác nhận thông tin chi tiết về người đã thực hiện cuộc gọi đầu tiên đó, nhưng cho biết khi họ vào nhà vào thứ Tư, họ đã tìm thấy máu bên trong.

Mẹ của nghi phạm nói với các phóng viên rằng gia đình không bình luận gì về những cáo buộc khủng khiếp mà con trai bà đang phải đối mặt.

Việc phát hiện ra những mảnh thi thể người chưa được xác định danh tính đã khiến cảnh sát điều tra đến một ngôi nhà ở khu 4100 của Coldstream Terrace, nơi gia đình Haskells sống cùng ba đứa con của họ và cha mẹ của Mei Li.

Elle Benami, một người hàng xóm cho biết cảnh sát đã nói với bà và một người khác, là bạn của Mei Li, rằng các bộ phận cơ thể được tìm thấy bên trong nhà.

Gutierrez phát biểu tại một cuộc họp báo, nơi ông mô tả ngắn gọn những gì được tìm thấy bên trong ngôi nhà “Tại ngôi nhà này, khi cảnh sát bước vào, những gì được phát hiện là bằng chứng phạm tội, bao gồm một số bằng chứng về máu và các vật dụng khác mà tôi sẽ không cung cấp vào thời điểm này”.

Kể từ đó, nhà chức trách không đưa ra thông báo chính thức nào về chính xác những gì được phát hiện sau khi khám xét ngôi nhà. Kết quả DNA từ thi thể bị phân mảnh vẫn đang chờ xử lý.

Benami cho biết Mei Li và gia đình đã chuyển đến nhà này trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Họ phát triển một tình bạn và gắn bó với nhau khi làm mẹ. “Tôi có nhiều điểm chung với cô ấy. Chúng tôi bằng tuổi nhau. Cả hai chúng tôi đều lớn lên ở nước ngoài”, cô nói.

 “Những đứa trẻ của chúng tôi gần như phát điên khi bị nhốt ở nhà và tham gia các lớp học trên Zoom. “Vì vậy, các con trai của cô ấy và các con tôi sẽ chơi ở sân trước hoặc sân sau.”

Benami tin rằng Mei Li sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc. Cô cũng tin rằng mình đã gặp Samuel Haskell IV khi còn học đại học ở Nam California.

Samuel Haskell là con trai của Sam Haskell III, người đã từ chức CEO của tổ chức Hoa hậu Mỹ sau vụ bê bối email năm 2017. Anh cả Haskell đã từng là một đại lý nổi tiếng và thành lập Magnolia Hill Productions, công ty đã sản xuất nhiều sản phẩm đặc biệt của Dolly Parton.

Benami mô tả bạn mình là một “người rất ngọt ngào, hào phóng, rất hòa đồng. Cô ấy thích tổ chức các bữa tiệc – tôi có thể nói đây là một trong những bữa tiệc tuyệt vời nhất mà tôi từng tham dự.”

Theo người hàng xóm, trong những bữa tiệc đó, Samuel Haskell IV “sẽ bước vào, mỉm cười và khá thân thiện, nhưng không hướng ngoại”. “Anh ấy sẽ ngồi trong góc và sau khoảng 20 phút, biến mất.”

LAPD cho biết ba đứa con của gia đình Haskells hiện đang được các thành viên trong gia đình chăm sóc.

Benami nói về sự khó khăn trong việc giải thích tình hình cho các con của cô, vì có khả năng những đứa trẻ Haskell sẽ không sống ở đây nữa.

Cô nói: “Nghĩ rằng người hàng xóm kế bên của tôi – cách phòng con tôi vài bước chân – lại xảy ra chuyện như vậy ở đó, đối với tôi thật điên rồ. “Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời đối với ba cậu con trai của mình.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube