Chồng bắn chết vợ rồi tự sát khi 5 con nhỏ đang có mặt trong nhà


Saint Paul, Minnesota – Yia Xiong, 33 tuổi và vợ Ka Lor, 30 tuổi, đã kết hôn được 10 năm, và các thành viên trong gia đình nói rằng vụ giết người tự tử của họ vào tối thứ Ba vừa qua là không biết tại sao lại có thể xảy ra. Cặp vợ chồng cùng với năm đứa con của họ vừa trở về sau chuyến cắm trại mùa hè hàng năm đến Duluth và không nhận ra đây sẽ là lần cuối cùng của họ.

“Tôi chỉ ước rằng anh ấy có thể gọi cho tôi”, người em trai của Xiong, Chee Nu Xiong nói. Một cuộc gọi, tương tự như cuộc gọi mà Chee Nu nói rằng anh trai mình, Yia Xiong đã thực hiện vào đêm trước khi thảm kịch xảy ra.

Chee Nu nói: “Chúng tôi đã nói chuyện, có cả những câu đùa giỡn; không có tiếng nói hay sự thay đổi nào mà tôi có thể biết rằng điều gì sẽ xảy ra”.

Cảnh sát St. Paul cho biết Xiong đã bắn vợ mình, trước khi quay súng tự sát vào đêm thứ Ba, trong khi 5 đứa con nhỏ của họ, tất cả đều dưới 10 tuổi đang ở trong nhà. Theo lời cảnh sát, cậu bé 9 tuổi đã gọi điện cho họ để báo tin.

Chee Nu giải thích: “Người cha đã yêu cầu 5 đứa trẻ xuống dưới tầng hầm, chỉ đi chơi hoặc làm bất cứ thứ gì. Sau đó đứa con lớn nghe thấy có ba tiếng súng”.

Một điều gì đó mà ông cố của Xiong, nói chuyện thông qua một phiên dịch viên của Hội đồng Hmong 18, nói rằng gia đình ông không bao giờ nghĩ có thể xảy đến.

“Tôi có thể nói với bạn rằng, họ là một cặp đôi tuyệt vời với nhau, những bậc cha mẹ tuyệt vời. Họ chưa bao giờ thể hiện bất kỳ ý muốn nào để tự làm tổn hại bản thân mình”, Jouatrue Siong nói.

“Nhà ổn định, công việc ổn định – anh trai tôi đi làm, chị dâu tôi đi làm, bọn trẻ đi học và mọi việc đều rất bình thường như mọi gia đình khác,” Chee Nu nói. “Những đứa trẻ của anh ấy là trái tim của anh ấy, và là thế giới của anh ấy.”

Gia đình của nạn nhân bây giờ phải nuôi dạy những đứa trẻ, trong khi họ đang tìm kiếm câu trả lời có thể không bao giờ được biết đến. Chee Nu nói: “Bọn trẻ vẫn nghĩ rằng bố mẹ của chúng vẫn đang đi làm hoặc vẫn đang ngủ. Thật đau lòng!” Một trang GoFundMe đã được thành lập để hỗ trợ gia đình đảm bảo năm đứa trẻ có một sự ổn định trong tương lai.

SPPD yêu cầu bất kỳ ai gặp bạo lực gia đình, muốn tìm kiếm sự giúp đỡ và hướng dẫn hãy gọi điện thoại theo số 651-645-2824.

Bất kỳ ai trải qua ý nghĩ tự sát có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia sức khỏe tâm thần như Đường dây Khủng hoảng Quận Ramsey theo số 651-266-7900 hoặc nhắn tin hoặc gọi đến Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia theo số 988.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.gofundme.com/f/in-memory-of-yia-xiong-and-ka-lor https://www.kare11.com/article/news/local/family-of-st-paul-murder-suicide-victims-speak-out/89-f982d227-f880-4e40-b393-5adfd61fe18b https://sahanjournal.com/culture-community/yia-xiong-ka-lor-murder-suicide-st-paul-minnesota-hmong-children/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube