Chỉ vì nước chấm mà bắn chết người chuyên đi giao thức ăn


FOREST HILLS, New York – Một người giao đồ ăn cho nhà hàng Trung Quốc đã bị bắn chết khi đang đi trên một chiếc xe tay ga sau khi giao hàng ở Queens vào tối thứ Bảy.

Zhiwen Yan, 45 tuổi, bị bắn vào ngực vào khoảng 9:30 tối Thứ Bảy, ngày 30 tháng 4, trên Đường 108 và Đường 67 ở Forest Hills. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện Elmhurst, nơi ông qua đời vì vết thương của mình. Ông Yan để lại một người vợ và ba đứa con, trong đó có một đứa trẻ hai tuổi.

Kai Yang, chủ nhà hàng Trung Quốc Great Wall ở Queens Blvd và là chủ của Yan, nói rằng Yan có thể đã bị bắn chết vì một vụ tranh chấp nước sốt xảy ra năm ngoái và gây ra một loạt các cuộc chạm trán đáng báo động với một người khách hàng 50 tuổi. Vị khách hàng này hiện đang được tìm kiếm để thẩm vấn trong vụ giết chết ông Yan.

“Vào tháng 11 năm ngoái, ông ấy đến nhận đơn đặt hàng của mình. Chúng tôi có nước sốt vịt và để khách hàng tự phục vụ” Yang, 53 tuổi, giải thích thông qua một phiên dịch viên. “Ông ấy đã lấy hết, hết thùng, toàn bộ. Ông lấy đồ ăn và rời đi. Sau đó ông ta quay lại và nói với vẻ giận dữ, “Tôi cần thêm nước sốt vịt.” Tôi nói, “OK, OK, nó ở đây. Hãy tự lấy.'”

“Tôi đã cho ông ta nhiều hơn, nhưng người này nói, “Không, tôi muốn lấy lại tiền của mình”, Yang đã giải thích là không thể nhận lại đồ ăn và trả lại tiền như vậy và đã cho thêm nhiều nước sốt. Người khách hàng này thậm chí là đã gọi cảnh sát đến tiệm lúc đó.

Sau đó, “đầu xe của tôi bị hư”, Yang cho biết “Đó là một chiếc xe mới, Honda CRV đời 2021. Xung quanh, lốp xe bị chém ba nhát. Tôi bắt đầu đậu xe ở phía trước để tôi có thể nhìn thấy. Ngày 28 tháng 1, chúng tôi thấy ông ta làm hỏng chiếc xe, và tôi bước ra thì ông ta rút súng chĩa vào tôi! Tôi chạy vào trong. Tôi đã gọi cho cảnh sát. ”

Yang giải thích rằng khách hàng loạn trí đã bị nhân viên vật xuống đất trong vụ việc dùng súng — Zhiwen Yan — là một trong những nhân viên đã dừng người khách hàng bạo lực này. Tuy nhiên, mặc dù nhiều lần gọi cho cảnh sát và báo cáo, vị khách hàng giận dữ vẫn chưa bao giờ bị buộc tội, theo Yang.

NYPD không xác nhận liệu người đàn ông có bị bắt trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào được báo cáo hay không và lưu ý rằng ông ta vẫn chưa bị bắt sau cái chết của ông Yan. Các phóng viên điều tra và cho biết khách hàng này đã bị bắt vào năm 2001 và bị buộc tội cướp có vũ trang ở Queens.

Công nhân lâu năm của Great Wall, Sooi Chung, 70 tuổi, đã xác nhận lời kể của Yang về những cuộc gặp gỡ đáng lo ngại với khách hàng này và nhớ lại cách người đàn ông này ngày càng trở nên táo bạo và nguy hiểm hơn theo thời gian. “Đôi khi, ông ta đợi ở bên ngoài,” Chung nói. “Ông ta sẽ nói với ông chủ và người giao hàng và với một trong những đầu bếp rằng ông ta vẫn nhớ tất cả mọi người và những gì đã xảy ra.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.cbsnews.com/newyork/news/zhiwen-yan-murder-disgruntled-customer-wanted/

https://nypost.com/2022/05/02/killing-of-chinese-food-delivery-man-in-queens-may-have-stemmed-from-duck-sauce-dispute/

https://gofundme.com/f/immediateneedsfundfor3schoolagechildren


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube